Cá mối kho nghệ không chỉ thơm ngon mà còn gây ấn tượng bởi màu sắc bắt mắt, mời bạn cùng khám phá trong nhà bếp!
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Với hương vị đậm đà, thơm ngon và màu sắc đặc trưng, cá mối kho nghệ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình. Cùng tìm hiểu công thức chi tiết dưới đây!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá mối kho nghệ
- Cá mối 500g
- Hành lá 2 nhánh
- Nghệ cắt nhỏ
- Ớt 1 trái
- Sả băm
- Gia vị: Nước mắm, đường, tiêu xay, muối, bột ngọt, hạt nêm
Hướng dẫn làm cá mối kho nghệ
Bước 1 Chuẩn bị cá mối
Trước tiên, làm sạch cá bằng cách gạt vẩy, cắt bỏ vây và màng. Sử dụng dao để mở bụng cá, loại bỏ ruột và các dây máu.
Tiếp theo, rửa cá kỹ với muối và nước sạch một vài lần và để ráo.
Chuẩn bị cá mốiBước 2 Ướp cá
Sau đó, bạn sắp xếp cá đã làm sạch vào nồi, thêm vào 1 muỗng canh nghệ băm nhỏ, 2 nhánh hành lá băm, 1 muỗng cà phê sả băm, 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 trái ớt băm nhỏ và 1/2 chén nước lọc, sau đó trộn đều.
Ướp gia vị cho cáBước 3 Phần nấu cá
Đặt nồi cá lên bếp, đậy kín và kho cá trong khoảng 15 phút. Sau đó, giảm lửa nhỏ và kho tiếp 10 phút để nước kho sệt lại. Nêm gia vị lại nếu cần rồi tắt bếp.
Nấu cáBước 4 Món đã hoàn chỉnh
Bạn đã hoàn thành món cá mối kho nghệ thơm ngon rồi đấy. Bạn có thể rải thêm tiêu xanh để tăng hương vị. Món này ăn kèm cơm trắng hoặc cháo đều ngon nhé!
Món đã hoàn chỉnhTận hưởng
Món cá mối này mang hương thơm và màu sắc đặc trưng của nghệ. Thịt cá mềm, thơm ngon, hòa quyện với gia vị đậm đà, khi ăn kèm với cơm nóng sẽ rất hấp dẫn.
Tận hưởngTrên đây là cách làm món cá mối kho nghệ dân dã, đậm đà đủ sức làm bạn mê mẩn. Chúc bạn thành công nhé!
Mua nước mắm ngon tại Mytour để làm món cá kho nhé: