Dầu đậu nành ngày nay là một trong những loại dầu thực vật được nhiều gia đình ưa chuộng và tin dùng. Vậy, liệu dầu đậu nành có tốt cho sức khỏe không? Hãy cùng Mytour khám phá ngay bạn nhé!
Dầu đậu nành là gì?
Dầu đậu nành là một loại chất béo được chiết xuất từ hạt đậu nành, có chứa nhiều dinh dưỡng với hàm lượng đạm và chất béo cao.
Ngoài ra, đậu nành còn cung cấp nhiều loại vitamin và khoáng chất khác cần thiết cho cơ thể con người.
Để thu được chất béo từ đậu nành, hạt đậu được ép nóng và tinh chế thành dầu đậu nành. Dầu đậu nành chất lượng tốt sẽ có màu vàng nhạt, không mùi và chứa hơn 60% axit béo không bão hòa.
Vậy, liệu dầu đậu nành có lợi cho sức khỏe không?
Do dầu đậu nành chứa axit béo chưa bão hòa, nên rất có lợi cho sức khỏe của con người.
Đây là loại dầu có điểm cháy cao, do đó không cần lo lắng về việc dầu biến đổi thành chất béo bão hòa, gây hại cho cơ thể khi nấu nướng.
Ngoài ra, dầu đậu nành không chứa cholesterol có hại, có tác dụng tốt cho sức khỏe của tim mạch, đặc biệt là ở người già.
Dầu đậu nành chủ yếu gồm axit béo không bão hòa đa, là loại chất béo có lợi cho tim mạch. Một số nghiên cứu cho thấy khi thay thế 5% calo hàng ngày từ chất béo bão hòa bằng chất béo không bão hòa đa, nguy cơ mắc bệnh tim giảm 10%.
Ngoài ra, dầu đậu nành cũng là nguồn cung cấp chất béo tốt, chứa đầy đủ 3 loại omega – 3, 6, 9, có lợi cho não, thị giác và hệ miễn dịch.
Dầu đậu nành là một nguồn chất béo tốt. Thay vì sử dụng mỡ động vật, hãy chọn dầu đậu nành để bảo vệ sức khỏe cho bạn và gia đình!
Những điều cần lưu ý khi sử dụng dầu đậu nành
Đề xuất bạn đến các siêu thị lớn để lựa chọn mua dầu đậu nành, đảm bảo nguồn gốc và chất lượng sản phẩm.
Mặc dầu dầu đậu nành có điểm cháy cao, cần hạn chế chiên xào quá lâu hoặc để dầu quá nóng, tránh biến đổi dầu do nhiệt.
Nguồn: Báo Tuổi Trẻ, Healthline
Đây là loại dầu ăn được các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu Việt Nam khuyên dùng. Hãy ghé Mytour để chọn lựa dầu đậu nành chất lượng nhất cho gia đình nhé!