Dầu ăn là một trong những thành phần quan trọng của bếp núc. Mỗi loại dầu ăn đều có các đặc tính và ưu điểm riêng biệt. Hãy cùng Mytour khám phá thêm về dầu hạt cải - một loại dầu tự nhiên rất tốt cho sức khỏe con người.
Dầu hạt cải là gì?
Dầu hạt cải, hay còn gọi là dầu canola, là loại dầu được chiết xuất từ hạt cải, là một loại dầu thực vật được sử dụng rộng rãi trong nấu ăn. Dầu có màu vàng nhạt và mang mùi thanh nhẹ, giàu chất dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là cho hệ tim mạch.
Dầu hạt cải là gì?Các chất dinh dưỡng cụ thể và tác dụng của dầu hạt cải
Hãy cùng xem qua bảng số liệu được công bố bởi hãng Canola Harvest về hàm lượng dinh dưỡng trong 10ml dầu hạt cải:
CHẤT DINH DƯỠNG | HÀM LƯỢNG |
Tổng calo | 80g |
Chất béo | 9g |
Chất béo bão hòa | 0.5g |
Chất béo chuyển hóa | 0g |
Polyunsaturated | 2.5g |
Omega-6 | 1.5g |
Omega-3 | 0.7g |
Monounsaturated | 6g |
Tổng Carbonhydrate | 0g |
Protein | 0g |
Vitamin E | 15% |
Dầu hạt cải được ưa chuộng bởi những lợi ích sau
- Cải thiện và nuôi dưỡng làn da: Dầu hạt cải chứa nhiều Omega-3, Omega-6 là các axit béo không no giúp tái tạo da, điều hòa lượng dầu tiết ra và ngăn ngừa mụn trứng cá.
- Giúp tóc chắc khỏe: Vitamin E trong dầu hạt cải giúp giảm gãy rụng tóc, giữ tóc mượt và bóng. Bạn có thể sử dụng dầu hạt cải kết hợp với tinh dầu dừa hoặc ô liu để ủ tóc sau khi gội.
- Bảo vệ tim mạch lâu dài: Dầu hạt cải không chứa cholesterol, không ảnh hưởng sức khỏe tim mạch, hạn chế nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, mỡ trong máu.
- Giữ trọn hương vị món ăn: Canola có chất mỏng, dễ dàng sử dụng trong nấu ăn mà không làm thay đổi vị món ăn.
- Rất phù hợp với các món chiên lâu: Dầu hạt cải có thể chịu được nhiệt độ cao mà không biến chất, là sự lựa chọn hoàn hảo cho các món ăn cần chiên lâu.
Dầu hạt cải là sản phẩm được tin dùng và rất phổ biến trên toàn thế giới. Với những lợi ích vượt trội cho sức khỏe, đây có thể là lựa chọn mới tốt hơn cho căn bếp của bạn. Bạn đã dùng loại dầu ăn nào? Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn trong phần bình luận!