Dấu hiệu và cách xử lý khi gặp vấn đề dị ứng với cá ngừ

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Nguyên nhân nào khiến chúng ta bị dị ứng với cá ngừ?

Dị ứng cá ngừ có thể do các enzym tiêu hóa thức ăn trong cá ngừ tạo ra histamin, hoặc do ký sinh trùng trong ruột cá, gây phản ứng dị ứng.
2.

Làm thế nào để nhận biết khi bị dị ứng với cá ngừ?

Khi bị dị ứng với cá ngừ, cơ thể có thể sưng to, nổi đỏ, ngứa ngáy, và nếu nặng, có thể sưng mắt, lưỡi và cổ họng.
3.

Cách xử lý khi bị dị ứng với cá ngừ là gì?

Khi bị dị ứng cá ngừ, cần bình tĩnh nôn để loại bỏ thực phẩm khỏi dạ dày, uống nhiều nước, và tránh gãi vết sưng để không làm tổn thương da.
4.

Có phương pháp tự nhiên nào giúp giảm triệu chứng dị ứng cá ngừ không?

Có, bạn có thể dùng nước chanh, mật ong, hoặc gừng để giảm triệu chứng dị ứng cá ngừ một cách tự nhiên và hiệu quả.
5.

Cách phòng ngừa dị ứng cá ngừ hiệu quả là gì?

Để phòng ngừa dị ứng cá ngừ, bạn nên chọn cá tươi, tránh ăn cá ươn, nấu chín và rửa sạch thịt cá trước khi chế biến để giảm nguy cơ nhiễm khuẩn.