Muốn thay đổi khẩu vị với một món chay thơm ngon, đậu hũ kho khóm là lựa chọn hoàn hảo.
10 phút Chế biến
10 phút Dành cho
3 - 4 người
Hương vị thơm phức của trái khóm kết hợp với đậu hũ mềm mịn sẽ kích thích vị giác của bạn với món đậu hũ kho khóm thơm ngon.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món đậu hũ kho khóm
- 2 miếng đậu hũ
- ½ trái khóm
- Hành tím
- Dầu ăn
- Gia vị: Nước tương, đường, dầu hào, tương ớt
Cách chuẩn bị món đậu hũ kho khóm
Bước 1 Chuẩn bị đậu hũ
Đậu hũ được rửa sạch, lau khô, cắt thành miếng vuông vừa ăn. Đặt chảo lên bếp, chiên đậu hũ cho đến khi vàng giòn.
Khóm được cắt lát nhỏ theo chiều dọc. Hành tím được băm nhuyễn.
Chuẩn bị đậu hũBước 2 Kho đậu hũ
Thêm dầu vào chảo và đun nóng, sau đó phi thơm tỏi và hành tím. Sau đó, thêm khóm vào và khuấy đều, sau đó thêm đậu hũ và tiếp tục khuấy đều. Nêm vào 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh đường.
Cuối cùng, thêm 1/2 chén nước lọc vào và kho đến khi sôi thì tắt bếp. Trong quá trình kho có thể thêm gia vị để vừa ăn.
Kho đậu hũBước 3 Thành phẩm
Đậu hũ vàng ươm, mềm mịn hòa quyện cùng nước khóm đậm đà, thơm ngon. Bạn cũng có thể thêm ớt băm và hành lá để làm tăng thêm hương vị cho món nhé!
Thành phẩmThành phẩm
Đậu hũ mềm mịn, béo ngậy, thấm đẫm nước khóm chua ngọt, hương vị rất lôi cuốn. Món này ăn kèm cơm trắng sẽ thêm phần hấp dẫn!
Món đậu hủ kho khóm thơm ngọt cho ngày chayXem video trên TikTok để học cách làm đậu hủ kho khóm!
Với vài bước đơn giản như vậy, bạn đã có ngay món đậu hủ kho khóm ngon lành cho những ngày chay! Hy vọng bạn sẽ thưởng thức bữa ăn gia đình ấm áp với món ăn thanh đạm này nhé!