Dẫu làm ngao (nghêu) hấp sả ớt đậm đà nóng hổi, cả nhà mê say lòng

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Công thức làm ngao hấp sả ớt gồm những nguyên liệu gì?

Để làm ngao hấp sả ớt, bạn cần 1kg ngao, 5 cây sả, vài trái ớt, chanh, nước mắm, đường, hạt nêm. Nguyên liệu này sẽ tạo nên món ngao hấp đậm đà và thơm ngon.
2.

Cách làm nước mắm chấm cho ngao hấp sả ớt như thế nào?

Để làm nước mắm chấm cho ngao hấp sả ớt, bạn hòa 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước ấm, khuấy đều. Thêm vài giọt nước cốt chanh và ớt để tăng vị cay và hương thơm.
3.

Làm sao để ngao hấp không bị khô và giữ độ ngọt tự nhiên?

Để ngao hấp không bị khô, bạn không nên hấp quá lâu. Khi ngao mở vỏ, đậy nắp lại và tắt bếp ngay để giữ độ ngọt tự nhiên và thịt ngao mềm, thơm ngon.
4.

Có cần ngâm ngao trong nước muối trước khi hấp không?

Có, bạn cần ngâm ngao trong nước muối ấm trong khoảng 1 giờ để loại bỏ cát đất và các tạp chất, giúp món ngao hấp sạch và ngon hơn.