Đậu xanh thường được sử dụng để nấu các món dinh dưỡng cho bé. Nhưng bạn đã biết hết được lợi ích của nó đối với trẻ chưa? Hãy cùng khám phá nhé!
Các lợi ích của đậu xanh đối với trẻ
Vitamin C và E trong đậu xanh giúp tăng cường hệ miễn dịch của trẻ.
Đậu xanh giàu vitamin A, giúp cải thiện sức khỏe của mắt bé.
Canxi và sắt trong đậu xanh giúp phát triển xương khỏe mạnh và ngăn ngừa thiếu máu ở trẻ.
Đậu xanh chứa nhiều protein, cung cấp dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ mà không gây dị ứng.
Đây là thực phẩm quý giá có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ, nhờ chứa hàm lượng chất xơ cao giúp cải thiện hệ tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón ở trẻ.
Cách nấu cháo đậu xanh cho bé
Nguyên liệu
- 50g gạo trắng.
- 100g đậu xanh đã lột vỏ.
- 50g thịt nạc xay hoặc tôm băm nhuyễn.
Cách thực hiện
Đậu xanh và gạo sạch được ngâm trong nước khoảng 30 phút.
Sau đó, đun sôi nồi, cho đậu xanh và gạo vào, đậy nắp và tiếp tục đun. Khuấy đều để tránh bị dính dưới đáy nồi.
Khi gạo và đậu xanh chín, thêm thịt xay vào đun thêm 5 phút, gia vị để kích thích vị giác của bé, khuấy đều rồi tắt bếp.
Múc cháo ra chén, để nguội là có thể cho bé ăn.
Lưu ý khi cho bé ăn đậu xanh
- Bé dưới 6 tháng tuổi không nên ăn đậu xanh vì hệ tiêu hóa còn yếu.
- Bổ sung đậu xanh vào thực đơn của bé 2 - 3 lần/tuần.
- Bé dưới 5 tuổi nên ăn đậu xanh đã lột vỏ, không nên dùng đậu xanh còn vỏ vì có thể gây khó tiêu hóa cho bé.
Đây là những lợi ích của đậu xanh đối với trẻ. Hãy nhanh chóng đến Mytour để mua những loại thực phẩm dinh dưỡng cho bé nhé!
Bạn có thể quan tâm: