Chắc chắn kí ức tuổi thơ của mọi người đều biết đến bánh cốm gạo. Hãy cùng Mytour học ngay cách làm bánh cốm gạo rang dễ thơm ngon, gợi nhớ kí ức tuổi thơ ngay nhé!
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm bánh cốm gạo rang
- 100g cốm gạo rang
- ½ củ gừng (thái sợi)
- 30g đậu phộng
- 10g mè rang
- 150ml nước lọc
- 100g đường
Mẹo hay: Bạn có thể tự làm cốm gạo rang tại nhà để yên tâm hơn và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm bằng cách phơi gạo 1 nắng, rồi đem đi chiên ngập dầu. Làm vậy sẽ khiến hạt gạo sẽ nở bung ra, thành phẩm ngon như ngoài hàng.
Hướng dẫn làm bánh cốm gạo rang
Bước 1 Chuẩn bị nước đường
Trước hết, đặt chảo lên bếp, cho 100g đường, 150ml nước lọc và ½ củ gừng thái sợi vào chảo, đảo đều với lửa vừa. Nấu đến khi đường tan hoàn toàn.
Chuẩn bị nước đườngBước 2 Pha trộn cốm gạo
Sau khi đường tan, đổ 100g cốm gạo rang vào chảo, khuấy đều để cốm ngấm đều hỗn hợp nước đường.
Khuấy đều cốm trong 5 - 10 phút với lửa vừa, cho đến khi cốm đặc kẹo và bám dính lại, sau đó tắt bếp.
Pha trộn cốm gạoBước 3 Ép cốm gạo
Sau đó, sử dụng khuôn vuông với lót nilon ở dưới, rải một lớp đậu phộng và hạt mè.
Cuối cùng, rải thêm ít đậu phộng và mè lên trên cốm và tiếp tục ép chặt một lần nữa.
Thành phẩm
Bánh cốm gạo rang thơm ngonBây giờ bạn đã thưởng thức được chiếc bánh cốm gạo rang thơm ngon, hấp dẫn. Phần vỏ bánh được phủ một lớp đường vàng óng, thơm mùi gừng. Khi ăn, vị giòn tan, ngọt ngào đưa bạn trở lại ký ức tuổi thơ.
Mua đường chất lượng tại Mytour để làm bánh cốm gạo rang nhé: