Chỉ cần 15 phút là bạn đã có ngay một món canh dễ làm và dễ ăn cho cả gia đình rồi. Đọc ngay bài viết dưới đây để biết cách làm món canh khoai mỡ tôm tươi này nhé.
Khoai mỡ và tôm đều là những nguyên liệu tốt cho sức khỏe và dễ mua. Canh khoai mỡ nấu tôm có hương vị đặc trưng từ khoai mỡ béo bùi và tôm tươi ngọt tự nhiên, làm cho cả nhà sẽ không thể ngừng thưởng thức. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nấu gì và tôm làm món gì ngon, hãy thử nấu ngay món này nhé!
Để biết thêm về những lợi ích của khoai mỡ, hãy xem tại: Những lợi ích tuyệt vời của khoai mỡ cho sức khoẻ.
Nguyên liệu
- 300g khoai mỡ
- 100g tôm sú
- Ngò ôm, hành tím băm
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, dầu ăn, tiêu
Dạy cách nấu canh khoai mỡ tôm tươi
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Cách nấu canh khoai mỡ tôm tươi, xơi cả tô vẫn chưa đầyTôm sú được rửa sạch, bóc vỏ. Có thể để nguyên hoặc thái nhỏ tùy sở thích. Ướp tôm với ít hành tím băm và hạt nêm.
Ngò ôm được rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2 Nấu canh
Nấu canhBắc nồi lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn, phi thơm hành tím. Khi hành đã thơm, đổ tôm vào xào qua cho săn lại.
Khi tôm săn, thêm nước vào theo khẩu vị bạn muốn canh đặc hay lỏng. Khi nước sôi, vớt bọt và cho từng muỗng khoai mỡ nạo vào. Nấu thêm 7 phút cho khoai chín, nêm nếm vừa miệng.
Thêm ngò ôm và tiêu vào nồi canh, trộn đều rồi tắt bếp. Bạn đã hoàn thành món canh rồi đấy.
Thưởng thức
Canh khoai mỡCanh khoai mỡ sau khi nấu có màu tím hấp dẫn và vị ngọt tự nhiên của tôm. Ăn nóng thì ngon tuyệt.
Bạn có thể xem canh khoai mỡ vỉ 300g đang được bán tại Mytour, tiện lợi và an toàn vệ sinh, giúp rút ngắn thời gian chuẩn bị bữa cơm gia đình.
Chỉ cần 15 phút, bạn đã hoàn thành món canh ngon lành cho bữa cơm. Chúc bạn thành công với món ăn này!
Mua khoai mỡ tươi ngon tại Mytour để thưởng thức món canh ngon nhé: