Tôm là một món hải sản được ưa chuộng, nhưng cần phải ăn đúng cách để tránh gây hại sức khỏe
Trong mỗi 100g tôm tươi chứa đến 18,4g protein, loại protein này rất tốt cho cơ thể
Dù giàu dinh dưỡng, nhưng việc ăn tôm không đúng cách có thể gây hại cho sức khỏe
Tránh ăn phần đầu tôm
Nhiều người thích ăn phần đầu tôm vì nghĩ đó là nguồn dinh dưỡng tốt, nhưng thực tế không phải như vậy
Hạn chế ăn quá nhiều tôm
Mặc dù tôm rất bổ dưỡng, nhưng việc ăn quá nhiều và thường xuyên có thể gây hại cho sức khỏe
Theo các chuyên gia, chỉ nên ăn khoảng 170 gram tôm mỗi tuần
Tránh ăn tôm đã chết
Trong thịt tôm tươi chứa nhiều Histidine, nhưng khi tôm chết, Histidine biến thành Histamine gây hại cho sức khỏe
Tôm thường chứa vi khuẩn gây bệnh và chất độc trong ruột, nếu tôm chết càng lâu, chất độc tích tụ càng nhiều, khi ăn vào có thể gây ngộ độc
Không nên ăn tôm sống
Mặc dù nhiều người thích ăn tôm sống để cảm nhận độ tươi ngon và hấp thụ dinh dưỡng, nhưng việc này không an toàn
Tuy nhiên, một số loại như cua, ốc, tôm, cá có thể nhiễm sán, trứng sán,... Ăn tôm chưa chín có thể khiến sán, ấu trùng xâm nhập vào cơ thể, nguy hiểm nhất là vào não.
Không nên kết hợp tôm với các loại thực phẩm này
Cần tránh kết hợp tôm với một số loại thực phẩm để phòng tránh các bệnh như:
Tôm ăn kèm bí ngô: Có thể gây ra bệnh kiết lỵ.
Tôm dùng cùng nước ép: Có thể gây tiêu chảy hoặc ngộ độc.
Tôm ăn kèm thực phẩm giàu vitamin C: Sự kết hợp này có thể tạo ra chất độc gây chết người do chất asen trong tôm và vitamin C.
Tôm kết hợp với đậu nành: Sẽ gây khó tiêu.
Tôm kết hợp với táo đỏ: Sự kết hợp này có thể tạo thành chất độc gây ngộ độc, thậm chí có thể gây tử vong.
Tôm ăn cùng cà chua: Có thể gây ngộ độc thực phẩm.
Tôm là thực phẩm ngon và bổ dưỡng nhưng cần ăn đúng cách để tránh gây ngộ độc cho bản thân và gia đình.
Bạn sẽ quan tâm đến:
- - Bí quyết chọn tôm tươi ngon và cách bảo quản tôm để tôm luôn tươi.
- Cách phân biệt các loại tôm phổ biến.
- Nguy cơ nhiễm độc từ việc ăn đầu tôm.
Hãy đến Mytour gần nhất để chọn lựa những con tôm tươi sống nhé.