Từ sữa chua cơ bản, thay đổi một chút để tạo ra một món ăn mới thơm ngon. Hãy tham khảo ngay cách làm sữa chua hoa quả dưới đây để thưởng thức một món ăn độc đáo.
Làm sữa chua hoa quả không khó chút nào. Để có những lẻ sữa chua hoa quả thơm ngon, hãy bắt đầu bằng cách làm sữa chua cơ bản.
1. Công Thức Làm Sữa Chua Cơ Bản
Nguyên Liệu Cho Việc Làm Sữa Chua Cơ Bản:
- Sữa Tươi: 1 lít (Lựa chọn loại chưa tiệt trùng để có hương vị ngon, đặc trưng với lớp váng bơ trên bề mặt);
- Sữa Đặc Ông Thọ: 200g (Sử dụng hộp màu trắng để có hương vị ngon hơn hộp màu đỏ);
- Men Sữa Chua: 200g (Tương đương 2 hộp) để ở nhiệt độ phòng.
Cách Thực Hiện Sữa Chua Cơ Bản
Bước 1: Trộn sữa đặc và sữa tươi cho tan. Đun hỗn hợp đến khi có sủi bọt lăn tăn ở thành nồi, sau đó tắt bếp. Nhiệt độ sữa khoảng 80 độ C. Để sữa nguội xuống khoảng 30 độ C, sau đó thêm men sữa và trộn đều tay.
Bước 2: Đổ sữa vào hũ đã vệ sinh sạch để ủ. Dùng 6 phần nước nóng, 4 phần nước lạnh cho nước ủ. Sử dụng nồi cơm điện hoặc thùng xốp để ủ (đổ nước đến mức 1/2 hũ sữa).
Bước 3: Đậy nắp hũ và đặt tờ báo lên trên miệng nồi. Không cần cắm điện. Nếu sử dụng lò vi sóng, bật nóng lò trước 1 lát, sau đó cho sữa vào ủ và đóng kín lò. Thời gian ủ tùy thuộc vào thời tiết, thường khoảng 8-12 giờ là đủ.
Bước Thực Hiện Cho Cách Làm Sữa Chua Cơ Bản
2. Cách Làm Sữa Chua Hoa Quả
Cách Thực Hiện Sữa Chua Hoa Quả
Lấy hỗn hợp sữa chua vừa làm ra. Chẳng hạn, trong mùa hè, ủ trong vòng 8 tiếng để có một lẻ sữa chua đặc sệt. Người ta có thể lấy hỗn hợp khi sữa ủ được 6 tiếng để làm sữa chua hoa quả ngon nhé.
Sử Dụng 1 Quả Xoài Xanh Hoặc Chín, Cắt Nhỏ Như Hạt Lựu. Ngâm Đường Trong 15-20 Phút, Sau Đó Đun Cùng Với Một Chút Nước Lọc, Đun Cho Đến Khi Nước Cạn, Đường Và Xoài Sánh Lại. Sau Đó Để Nguội.
Lưu Ý Đảm Bảo Thời Gian Sao Cho Khi Xoài Nguội, Sữa Chua Ủ Được Trong Khoảng 6-7 Tiếng, Đây Là Chuẩn Nhất. Hỗn Hợp Sữa Chua Lúc Này Đã Đông Đặc.
Trộn Xoài Đã Chưng Với Đường Vào Hỗn Hợp Sữa Chua Đã Ủ, Sau Đó Múc Ra Từng Hũ. Để Ngoài Thêm 2 Tiếng Nữa Cho Sữa Đông Lại, Sau Đó Bỏ Tủ Lạnh.
Thành Phẩm Sữa Chua Hoa Quả Thơm Ngon Và Độc Đáo
Chú Ý Khi Thực Hiện Cách Làm Sữa Chua Hoa Quả:
Đây Là Phương Pháp Tốt Nhất Để Làm Sữa Chua Hoa Quả Mà Không Gặp Vấn Đề Phản Ứng Chất Lẫn Nhau.
Chúc Các Bạn Thành Công Với Cách Làm Sữa Chua Hoa Quả Trên.
Ngoài Ra, Bạn Cũng Có Thể Tham Khảo Thêm Các Công Thức Món Ăn Ngon Khác:
• Những Món Ngon Đỉnh Cao Cho Những Ngày Hè Sôi Động
• Bí Quyết Làm Bánh Ngon, Dễ Làm, Ăn Là Mê Không Chán
• Hướng Dẫn Nấu Chè Sầu Riêng, Ăn Mà Quên Hết Sầu