Một món lẩu bắt mắt và thơm ngon hơn nếu bạn thêm vào những loại rau ăn lẩu quen thuộc. Tùy thuộc vào loại lẩu bạn chọn, hãy cùng Mytour khám phá những loại rau phù hợp để thêm vào món lẩu của gia đình bạn nhé.
Rau cho lẩu hải sản
Khi thưởng thức món lẩu hải sản, bạn có thể thêm vào các loại rau như rau muống, rau cải, rau rút… Bổ sung thêm các loại nấm như nấm kim châm, nấm trắng, giá đỗ để thêm hấp dẫn, làm giàu hương vị cho món lẩu.
Tuy nhiên, cần lưu ý rằng lẩu hải sản thường đi kèm với các nguyên liệu như tôm, ốc, ngao, sò… Những loại hải sản này không nên ăn cùng với thực phẩm chứa nhiều vitamin C như cà chua, mướp đắng và cần tránh sử dụng nước chấm có nước cốt chanh bên trong để tránh nguy cơ độc hại cho sức khỏe.
Rau cho lẩu gà
Một món lẩu gà không thể thiếu các loại rau như bắp chuối, bông súng, các loại rau cải, rau muống, rau đắng…
Đặc biệt, khi chuẩn bị lẩu gà để mời khách gốc Bắc, đừng quên thêm ngãi cứu, một loại rau không chỉ ngon mà còn có tác dụng giải độc hiệu quả cho cơ thể.
Rau cho lẩu riêu cua
Để lẩu riêu cua thêm phần hấp dẫn, bạn nên thêm vào các loại rau như xà lách, rau mùi, giá đỗ, rau muống, các loại rau thơm như kinh giới, tía tô, rau răm… Đặc biệt không thể thiếu bắp chuối, hoa chuối. Hoa chuối sau khi mua về nên được thái mỏng và ngâm trong nước muối để tránh bị đen phải.
Nếu bạn cho thêm bắp bò vào lẩu riêu cua, hãy tránh cho rau mồng tơi vào vì có thể gây khó tiêu hóa.
Rau cho lẩu vịt
Trong món lẩu vịt, không thể thiếu rau muống cọng hoặc rau muống ít lá. Khi chần qua nước sôi, ngọn rau vẫn giữ được màu xanh tươi, giòn ngon, tạo thêm hương vị. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm vào rau ngổ, cải thảo, rau cải ngọt, giá đỗ, các loại nấm…
Rau cho lẩu ốc
Trong món lẩu ốc, không thể thiếu rau muống cọng và tía tô cắt nhỏ, bạn cũng có thể thêm vào các loại hành lá, rau thơm, mùi tàu, rau cải, bông chuối…
Rau cho lẩu bò
Nồi lẩu bò không chỉ có xương bò và thịt mà còn cần có những loại rau như rau cải thảo, rau cải xanh, rau cần, rau mồng tơi khế chua và một số loại nấm... Những loại rau này sẽ làm tăng thêm hương vị cho món lẩu và làm cho món ăn thêm thơm ngon.
Rau cho lẩu bòRau cho lẩu Thái
Khi thưởng thức lẩu Thái, đừng quên thêm các loại rau để làm tăng hương vị. Rau không chỉ cung cấp dinh dưỡng mà còn giúp giảm cảm giác ngán khi ăn. Vì vậy, để món lẩu Thái thêm ngon, bạn nên thêm vào các loại rau như rau muống, rau nhút, hoa chuối, bắp trái, nấm linh chi, nấm kim châm, nấm đùi gà, cải thảo,...
Rau cho lẩu TháiRau cho lẩu cá
Ở miền Tây, khi nấu các loại lẩu cá, việc chuẩn bị các loại rau kèm là rất quan trọng. Thông thường, khi thưởng thức lẩu cá, bạn sẽ có các loại rau như măng chua, rau muống, rau bìm bịp, kèo nèo, hoa chuối, rau om, ngò gai,... Vì vậy, để thưởng thức lẩu cá đúng điệu, đừng quên thêm các loại rau này nhé.
Rau cho lẩu cáRau cho lẩu mắm
Lẩu mắm là một trong những đặc sản của miền sông nước. Món lẩu có hương vị đặc trưng của mắm và thường được ăn kèm với các loại rau như rau muống, bắp chuối bào, bông bí, bông điên điển, bông so đũa, rau nhút, rau đắng, bạc hà, cọng bông súng, kèo nèo…
Rau cho lẩu mắmRau cho lẩu dê
Trong món lẩu dê, các loại rau như rau cần, cải xanh, lá tía tô là không thể thiếu vì giúp nổi bật hương vị của thịt dê và làm cho món lẩu thêm thơm ngon. Ngoài ra, lẩu dê còn được ăn kèm với các loại rau khác như tần ô, rau cần, bắp cải, cải xanh, hẹ. cùng với các loại nấm như nấm rơm, nấm kim châm, nấm bào ngư…
Rau cho lẩu dêRau cho lẩu ếch
Ngoài ếch là nguyên liệu chính thì măng cũng là một trong những nguyên liệu quan trọng không kém. Cũng giống như các món lẩu khác, lẩu ếch sẽ thêm ngon và dinh dưỡng khi ăn kèm các loại rau như rau muống, rau mồng tơi, mùi tàu và lá chanh.
Rau cho lẩu ếchRau cho lẩu cua
Khi thưởng thức món lẩu cua tại nhà, ngoài việc chọn cua tươi ngon, bạn cũng cần chuẩn bị các loại rau ăn kèm như mướp hương, mồng tơi, rau muống bào, bắp chuối bào, rau nhút, cà chua, bông bí và nấm rơm,...
Rau cho lẩu cuaRau cho lẩu chay
Món lẩu chay dù đã sử dụng nhiều loại rau củ để chế biến nhưng không thể thiếu các loại rau sống như: Rau tần ô, cải thảo, rau cần, rau muống… Để làm tăng hương vị cho món ăn, bạn có thể chấm kèm nước mắm chay và thêm một vài ớt cũng rất tuyệt đấy!
Không quên các loại rau chính trong mỗi món lẩu sẽ làm món ăn của bạn thêm ngon, hấp dẫn hơn đấy. Nếu bạn muốn chia sẻ kinh nghiệm chọn rau cho lẩu, hãy gửi ý kiến cho chúng tôi ngay nhé.
Bạn sẽ thích:
Mua các loại rau xanh tươi tại Bách hoá XANH để ăn kèm lẩu: