Hôm nay, hãy tham khảo cách làm mứt gừng trong bài viết này từ chuyên mục mẹ bỉm quanh ta để tự tin hơn khi vào bếp tự tay chế biến những món ăn này nhé!
Phương pháp chế biến mứt gừng hấp dẫn
Danh sách nguyên liệu:
- Gừng tươi: 500 gram
- Chanh tươi: 1 quả
- Đường cát: 250 gram
Đề xuất cách làm mứt gừng thơm ngon để cả gia đình nhỏ thưởng thức
Hướng dẫn:
- Gọt vỏ gừng tươi và thái lát mỏng. Sau đó, rửa gừng sạch với nước 3 lần
- Đun sôi 3 lít nước trong nồi. Khi nước sôi, cho gừng vào luộc khoảng 15 phút, sau đó vớt ra, rửa lại bằng nước lạnh và để ráo
- Sau đó, đun sôi tiếp 3 lít nước, cho gừng và nước cốt chanh vào. Khi nước sôi, tắt bếp và vớt gừng ra để ráo
- Cho đường vào tô chứa gừng và khuấy đều. Sau đó, bọc tô lại bằng màng bọc thực phẩm khoảng 4 tiếng
- Bắc chảo lên bếp và cho gừng vào nấu với lửa lớn đến khi nước sệt lại, sau đó giảm lửa nhỏ và đảo đều. Khi gừng khô và có độ dính, đảo vài lần và tắt bếp
- Khi gừng nguội, mứt gừng thơm ngon đã hoàn thành.
Hướng dẫn làm mứt gừng với mật ong
Nguyên liệu:
- Gừng: 500 gram (có thể mua tại siêu thị Bách hóa Xanh)
- Đường phèn: 250 gram
- Chanh tươi: 1 quả
- Vani
- Mật ong nguyên chất: 5 thìa
Cách làm:
- Rửa sạch gừng, gọt vỏ và thái lát mỏng
- Đun sôi 3 lít nước trong nồi và cho gừng vào luộc khoảng 10 phút, sau đó vớt ra và để ráo
- Tiếp tục, đun sôi nước mới và cho gừng cùng nước cốt chanh vào luộc tiếp khoảng 5 - 10 phút. Khi nước sôi, vớt gừng ra và cho vào thau nước lạnh
- Sau đó, cho gừng vào tô với đường, vani và mật ong rồi trộn đều
- Bắc chảo lên bếp và cho gừng vào đảo đều đến khi mứt gừng khô lại hoàn toàn là xong.
Cách làm viên mứt gừng dừa
Công thức làm mứt gừng ngon nhất
Nguyên liệu:
- Gừng tươi: 1 kg
- Thơm: 500 gram
- Đường cát: 150 gram
- Mật ong nguyên chất: 1 muỗng canh
- Chanh: 1 quả
- Vụn dừa khô
Cách làm:
- Gừng được gọt vỏ, lõi và xay nhỏ, sau đó được vắt khô và loại bỏ nước thừa
- Gừng sau khi rửa sạch, được gọt vỏ và cắt thành lát mỏng
- Sau đó, gừng được luộc trong nước sôi khoảng 3 - 5 phút, sau đó được vớt ra và ráo nước. Thao tác này được lặp lại một lần nữa
- Gừng sau khi luộc xong, được cắt thành sợi mỏng
- Bắc nồi lên bếp và đun sôi thơm, gừng sợi, nước cốt chanh với lửa vừa khoảng 5 - 10 phút
- Khi nước sôi, giảm lửa nhỏ và đảo đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Sau đó, thêm mạch nha vào
- Đảo đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại, tắt bếp. Cuối cùng, mẹ có thể vo viên lại và lăn với vụn dừa khô là hoàn thành
Cách làm mứt gừng sợi với đu đủ
Nguyên liệu:
- Đu đủ non: 700 gram
- Gừng tươi: 400 gram
- Đường: 600 gram
- Thơm: 1/4 trái
- Chanh, đậu phộng
- Muối
Cách làm:
- Gừng và đu đủ non được rửa sạch, gọt vỏ và bào sợi. Sau đó, ngâm trong nước
- Thơm sau khi gọt vỏ và lấy hạt bên trong, được băm nhuyễn. Tiếp đó, vắt khô để lấy nước
- Chanh được rửa sạch và vắt lấy nước cốt. Đậu phộng rang cho vàng đều
- Đu đủ non và gừng sau khi chần qua nước sôi trong khoảng 3 - 5 phút được vớt ra để ráo. Tiếp theo, ướp gừng và đu đủ non với muối, đường và nước cốt thơm. Hỗn hợp được ướp khoảng 5 tiếng
- Tiếp tục, đun nóng chảo, cho hỗn hợp vào và đảo đều khoảng 5 phút, sau đó thêm nước cốt chanh vào
- Sau khi thêm nước cốt chanh, đảo thêm khoảng 30 phút cho đến khi nước cạn và mứt có màu vàng óng. Cuối cùng, thêm đậu phộng vào và đảo đều là xong
Đôi lời từ Mytour
Hy vọng những chia sẻ về cách làm mứt gừng của Mytour sẽ giúp các bà mẹ tự tin hơn khi vào bếp tự tay làm mứt gừng thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức
Thúy Ngọc tổng hợp