Yakiniku - Vị ngon truyền thống của Nhật Bản
1.1 Giới thiệu về Yakiniku ở Nhật Bản
Trong tiếng Nhật, Yakiniku đơn giản là thịt nướng. Đây là một món ăn không xa lạ với nhiều quốc gia trên thế giới. Dù ở bất kỳ đâu, bạn cũng có thể dễ dàng thưởng thức thịt nướng với cách chế biến đơn giản. Tuy nhiên, ở Nhật Bản, Yakiniku được đánh giá cao với hương vị đặc trưng, tạo nên bản sắc cho ẩm thực của đất nước mặt trời mọc.
Yakiniku đã từ lâu trở thành một phần không thể thiếu của ẩm thực thế giới
1.2 Các hệ thống Yakiniku đặc trưng tại đây
Ở Nhật Bản, Yakiniku được chia thành hai hệ thống là Tampin và Tabehōdai. Hệ thống Tampin thường được áp dụng tại các nhà hàng cao cấp, cho phép bạn ăn bao nhiêu và tính tiền bấy nhiêu. Trong khi đó, hệ thống Tabehōdai ở các quán nướng bình dân sẽ giúp bạn thỏa thích vỗ béo chiếc bụng đói bằng tất cả món ăn có trong thực đơn với mức giá cố định (tương tự như buffet). Tuy nhiên, theo nhiều kinh nghiệm chia sẻ trong cẩm nang du lịch, dù ăn bằng hình thức nào thì bạn cũng phải tự nướng và tận hưởng bữa ăn do chính tay mình làm nên.
Tại Nhật Bản, Yakiniku được chia thành hai hệ thống là Tampin và Tabehōdai
1.3 Đặc điểm đặc biệt góp phần làm nên danh tiếng của món ăn này tại Nhật Bản
Điểm đặc biệt của Yakiniku là người dân Nhật Bản thường sử dụng nhiều loại nguyên liệu như thịt heo, thịt gà, thịt bò. Hầu hết các phần của nhiều loại thịt được cắt nhỏ và sử dụng để làm Yakiniku thay vì bỏ đi. Nếu bạn dành thời gian thưởng thức Yakiniku tại các quán Horumon Yaki, bạn sẽ thấy thậm chí cả lòng cũng được sử dụng để làm món ăn này. Tất cả được ướp hương vị tuyệt vời, đủ để bạn bị mê mẩn ngay từ miếng đầu tiên.
Đặc điểm đặc biệt của Yakiniku chính là người dân Nhật Bản thường sử dụng nhiều loại nguyên liệu như thịt heo, thịt gà, thịt bò
1.4 Nguyên liệu tốt nhất và đắt đỏ nhất để tạo ra một Yakiniku hoàn hảo
Đặc biệt, phần thịt sườn (Karubi) của bò và heo là một trong những nguyên liệu phổ biến nhất để làm Yakiniku. Thịt sườn thường chứa nhiều mỡ, khi nướng sẽ tan chảy và để lại hương vị đậm đà. Nếu bạn sẵn lòng bỏ ra một số tiền lớn để thưởng thức một bữa tiệc thịt nướng hoàn hảo, bạn có thể chọn Tokujō-Karubi (thịt sườn mềm và ngon nhất) để thưởng thức.
Phần thịt sườn (Karubi) của bò và heo là một trong những nguyên liệu phổ biến nhất để làm Yakiniku
Top địa điểm thưởng thức Yakiniku chất lượng
2.1 Yakiniku Like
Địa chỉ: 1-7-4 Ebisunishi, Shibuya-ku, Tokyo, Tầng 1, Tòa nhà FPG links EBISU
Giờ mở cửa: 10:00 - 23:00
Xây dựng với hệ thống lò nướng không khói, Yakiniku Like mang đến trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ tại Nhật Bản. Khi đến Yakiniku Like, bạn nên thử Takumi Calvi & Harami Set 200g, một trong những món phổ biến nhất trong thực đơn. Nguyên liệu được sử dụng là bò ướp lạnh vẫn giữ được độ tươi ngon. Ngoài ra, Yakiniku Like còn cung cấp nhiều loại thịt khác như thịt heo, sườn bò Wagyu... với giá cả phải chăng, dao động từ 1000 yên đến 2000 yên.
2.2 Yakiniku Rokkasen
Địa chỉ: 1-3-1, Nishi-Shinjuku, Shinjuku-ku, Tokyo Tòa nhà Sunflower Tầng 6 / Tầng 7
Giờ mở cửa: 11:00 - 23:00
Sang trọng, đẳng cấp và độc đáo, nhà hàng Yakiniku Rokkasen là điểm đến hoàn hảo để thưởng thức thịt bò đen Nhật Bản. Chỉ với 8250 yên, bạn sẽ được thưởng thức 17 loại thịt nướng khác nhau. Tất cả đều được lựa chọn cẩn thận và ướp đậm đà, hấp dẫn. Các bữa ăn cao cấp hơn còn kèm theo tôm hùm, cua luộc hoặc nhiều loại thịt đặc biệt.
Rokkasen là địa điểm để thưởng thức Yakiniku cao cấp, đẳng cấp và sang trọng tại Nhật Bản
2.3 Nikutei-Futago
Địa chỉ: Tầng 10, WaMall Kabuki-cho, 1-18-9, Kabuki-cho, Shinjuku-ku, Tokyo
Giờ mở cửa: 17:00 - 23:00
Không kém phần nổi tiếng so với bất kỳ nhà hàng Yakiniku nào khác tại Nhật Bản, Nikutei-Futago là điểm đến để thưởng thức ẩm thực tuyệt vời. Không gian ở đây rất rộng rãi, có nhiều phòng riêng từ 4 - 6 người, tạo điều kiện thoải mái cho cả bữa ăn đơn lẻ và nhóm đông người. Nhà hàng này chỉ sử dụng loại thịt bò Kuroge Wagyu A5 thượng hạng. Nhờ vào việc sử dụng nguyên liệu cao cấp, hương vị Yakiniku tại đây cũng trở nên đặc biệt.
Nikutei-Futago là địa điểm để thưởng thức ẩm thực tuyệt vời chỉ sử dụng loại thịt bò thượng hạng Kuroge Wagyu A5
2.4 Yakiniku (Grilled Meat) Motoyama Shinjuku
Địa chỉ: Tầng 2, Toà nhà Daihan, 7-10-12 Nishi Shinjuku, Shinjuku-ku, Tokyo
Giờ mở cửa: 17:00 - 23:30
Ngay từ ngày đầu hoạt động, nhà hàng Motoyama Shinjuku đã thành công tạo ấn tượng sâu sắc trong lòng những người yêu thích Yakiniku. Đặt tại con đường sầm uất Shinjuku, nhà hàng này chuyên cung cấp các món ăn từ thịt bò Kobe hảo hạng. Không chỉ vậy, giá cả ổn định qua nhiều năm, phù hợp với mọi đối tượng. Chỉ với 2980 yên, bạn đã có thể thưởng thức một phần Koyoi no Wagyu 3-sai đặc biệt.
Nhà hàng Motoyama Shinjuku gây ấn tượng sâu sắc trong lòng những người yêu thích Yakiniku
2.5 Gyu No Tatsujin Shinjuku Ten
Địa chỉ: 7-4-7, Nishishinjuku, Shinjuku 160-0023 Tokyo Prefecture
Giờ mở cửa: 11:00 - 23:00
Điểm thưởng thức Yakiniku tiếp theo mà Mytour.vn muốn giới thiệu đến bạn chính là Gyu No Tatsujin Shinjuku Ten. Giống như các nhà hàng khác, nơi đây cung cấp thực đơn về Yakiniku được làm từ nhiều loại thịt khác nhau. Trong đó, không thể không kể đến thịt bò hảo hạng được nhà hàng cẩn thận chọn lựa. Tọa lạc tại vị trí đắc địa nên nhà hàng mỗi ngày đều đón một lượng lớn thực khách ghé dùng bữa.
Gyu No Tatsujin Shinjuku Ten nổi tiếng không kém phần nào so với bất kỳ nhà hàng Yakiniku nào khác tại Nhật Bản
2.6 Yakiniku Blackhole Shinjuku Central Road
Địa chỉ: Tầng 1, Toà nhà Big Lemon, 1-15-5, Kabuki-cho, Shinjuku-ku, Tokyo
Giờ mở cửa: 11:30 - 15:00 | 17:00 - 23:00
Nếu bạn muốn trải nghiệm không gian thưởng thức Yakiniku sang trọng, nhà hàng Blackhole nằm ngay trung tâm con đường Shinjuku sẽ là lựa chọn lý tưởng nhất. Blackhole phục vụ thực đơn Yakiniku từ bò Wagyu hạng A4, A5 cực kỳ quý hiếm. Tại đây còn có thực đơn Thickly Sliced Special Tan với mức giá 2400 yên, chỉ phục vụ cho 3 thực khách mỗi ngày. Nguyên liệu làm nên món này rất quý hiếm, nếu có cơ hội, bạn đừng bỏ lỡ!
Blackhole phục vụ thực đơn Yakiniku từ bò Wagyu hạng A4, A5 cực kỳ quý hiếm
2.7 Yakiyaki Tenryu
Địa chỉ: 1F, 1-22-7, Kabuki-cho, Shinjuku-ku, Tokyo
Giờ mở cửa:
- Từ Thứ 2 đến Thứ 5: 11:00 - 15:00 | 17:00 - 00:00
- Từ Thứ 6 đến Chủ nhật: 11:00 - 00:00
Một trong những điều khiến các thực khách yêu thích Yakiyaki Tenryu là nhà hàng này có phục vụ các set gồm nhiều loại thịt khác nhau để bạn tha hồ thưởng thức mà không cần phải kêu từng món lẻ. Chỉ từ 1000 yên, bạn đã có thể tận hưởng bữa tiệc Yakiniku tuyệt vời bên cạnh bạn bè, người thân. Chất lượng món ăn ở đây không cần phải bàn cãi, mọi nguyên liệu đều được lựa chọn kỹ lưỡng và cẩn thận nhất để mang lại trải nghiệm ẩm thực xứng đáng với giá tiền đã bỏ ra.
Yakiyaki Tenryu phục vụ các set gồm nhiều loại thịt khác nhau để bạn tha hồ thưởng thức mà không cần phải kêu từng món lẻ
2.8 Tokori Shinjuku NOWA Building
Địa chỉ: 3-37-12, Shinjuku, Shinjuku-ku, Tokyo
Giờ mở cửa:
- Ngày thường: 11:30 - 15:30 | 17:00 - 23:30
- Cuối tuần, ngày lễ: 11:30 - 23:30
Địa chỉ cuối cùng mà Mytour.vn giới thiệu đến bạn là nhà hàng Tokori Shinjuku nổi tiếng. Nguyên liệu cho món Yakiniku tại đây là thịt bò Yamagata từ thương hiệu cao cấp trong vùng Tohoku. Nếu bạn có dịp ghé thăm Nhật Bản, đây sẽ là điểm trải nghiệm ẩm thực bạn không nên bỏ lỡ.
Nguyên liệu cho món Yakiniku ở đây là thịt bò Yamagata từ thương hiệu cao cấp trong vùng Tohoku
Kết
Là một món ăn đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản, Yakiniku không chỉ thu hút sự yêu thích của giới trẻ mà còn của những người lớn tuổi. Trong tiết trời se lạnh của Nhật Bản, việc quây quần bên gia đình, thưởng thức thịt nướng nóng hổi, thơm phức sẽ trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết. Vì vậy, đừng quên thưởng thức món ăn này trong chuyến du lịch Nhật Bản sắp tới của bạn nhé!
Tạ Mỹ Dung
Nguồn: Tổng hợp