
Carl Weathers đã qua đời ở tuổi 76.
'Chúng tôi rất đau lòng thông báo về sự ra đi của Carl Weathers,' gia đình ông nói trong một tuyên bố. “Ông đã yên bình ra đi trong giấc ngủ vào thứ Năm, ngày 1 tháng 2 năm 2024. … Carl là một con người xuất sắc đã sống một cuộc đời phi thường. Thông qua những đóng góp cho điện ảnh, truyền hình, nghệ thuật và thể thao, ông đã để lại dấu ấn không thể xóa nhòa và được công nhận trên toàn thế giới và qua các thế hệ. Ông là một người anh, cha, ông, bạn đồng hành và bạn bè được yêu mến.'
Trước khi trở thành diễn viên, Weathers đã là một hậu vệ cho đội Oakland Raiders trong NFL và đội B.C. Lions của Liên đoàn Bóng bầu dục Canada. Ông đã giải nghệ từ bóng bầu dục vào năm 1974 để theo đuổi sự nghiệp diễn xuất. Sự nghiệp của ông bắt đầu phát triển sau khi đóng vai Apollo Creed trong bộ phim Rocky, và ông sẽ tiếp tục tái hiện vai diễn này trong ba phần tiếp theo trước khi tham gia vào các bộ phim hành động và khoa học viễn tưởng như Death Hunt, Predator, và Action Jackson.
Sau đó, Weathers đã hợp tác với Adam Sandler trong ba bộ phim hài Happy Madison: Happy Gilmore, Little Nicky, và Eight Crazy Nights; và đã đóng vai một phiên bản hư cấu của bản thân trong Arrest Development. Gần đây nhất, ông đã đóng Greef Karga trong 10 tập của series phim The Mandalorian, và đã được đề cử giải Emmy Thời gian Phát sóng cho Nam diễn viên phụ xuất sắc trong một Series Phim Drama. Suốt sự nghiệp, Weathers đã hỗ trợ và đóng góp cho các tổ chức từ thiện nghiên cứu về ung thư và bệnh lupus. Ông đã trở lại Đại học San Diego State vào năm ngoái để nói chuyện với sinh viên về việc theo đuổi sự nghiệp trong nghệ thuật biểu diễn.