Có lúc ta tự hỏi đã bao lâu rồi mình không cùng gia đình thưởng thức bữa cơm. Bận rộn với cuộc sống hay áp lực công việc? Dù thế nào đi nữa, hãy dành thời gian cho gia đình, cùng nhau ngồi xuống và thưởng thức món ngon cuối tuần này nhé.
Dù là hàng quán sang trọng đến đâu, đồ ăn phong phú đến mấy, cũng không có gì bằng bữa cơm gia đình. Một nồi thịt kho quẹt thơm ngon kèm với rau lang luộc và rau xào thập cẩm, không gì sánh kịp. Món rau luộc chấm thịt kho quẹt với rau xào thập cẩm đưa cơm trở nên thêm phần hấp dẫn. Sau bữa ăn, cả nhà có thể thưởng thức ly sinh tố xoài ngọt mát, giàu vitamin và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Thịt kho quẹt
Thịt kho quẹtLà món ăn gắn với tuổi thơ và truyền thống, kho quẹt không chỉ dân dã mà còn đậm đà. Dù đã có một chút biến tấu với thịt ba chỉ, tôm khô,... nhưng hương vị vẫn thơm ngon và độc đáo như xưa. Thịt heo được rang giòn thơm, béo ngậy từ mỡ và có vị đậm đà từ sốt kho quẹt. Nước sốt thấm đều vị mặn ngọt, ấm nồng từ tiêu và ớt. Một miếng thịt kho quẹt, như một cuộc hành trình trở về tuổi thơ, kí ức cứ ùa về...
Thế thì tại sao không cùng nhau làm ngay thôi: Cách làm thịt kho quẹt ngon bá cháy
Rau lang luộc
Kho quẹt thì làm sao thiếu được dĩa rau luộc. Ai đã từng có một tuổi thơ sống ở miền quê sông nước, chắc chắn sẽ không thể quên những buổi chiều nhá nhem, cả nhà quây quần bên mâm cơm chỉ có chiếc nồi kho quẹt, một dĩa rau lang luộc. Giản dị, mộc mạc nhưng lại thu hút cả một trời kỷ niệm. Rau lang không chỉ là một loại rau ngon mà còn được nhiều người xem như là vị thuốc quý, rất tốt cho sức khỏe. Chúng có nhiều tác dụng như ngừa béo phì, chữa táo bón do chứa nhiều chất xơ, giảm đường huyết hay lợi sữa, tốt cho phụ nữ mang thai. Với vị bùi ngọt tự nhiên, lại ăn kèm với thịt kho quẹt thơm nồng, đã khiến bữa ăn trở nên phong phú hơn. Mặc dù giản dị nhưng rau lang luộc vẫn giữ vị đậm đà, gợi lại ký ức tuổi thơ bên ruộng đồng, quê hương.
Hãy cùng gia đình thưởng thức điều tuyệt vời này: Bí kíp vàng giúp rau lang không đen sau khi luộc
Rau xào thập cẩm
Ngày nay, nồi kho quẹt cũng như dĩa rau luộc đã có sự cải tiến, thay vì ăn cùng với rau tập tàng như: rau lang, cải trời, rau chai, đọt bí, rau tai tượng,... thì giờ đây có thêm khổ qua, bông cải, bầu non, đậu bắp hay cà rốt,... Thay vì luộc như trước, giờ đây chúng ta có thể biến tấu thành rau xào thập cẩm vừa ngon, giúp bổ sung nhiều dinh dưỡng, không ngán mà lại có hiệu quả giảm cân nữa. Cách nấu đơn giản, khi xong chỉ cần cho phần rau xào ra dĩa, rắc thêm một ít tiêu. Ăn một miếng bông cải, phết miếng thịt kho hoặc chén nước tương, xuyết vài lát ớt, vị ngọt của bông cải kết hợp với vị cay của ớt, thực sự là ngon tuyệt.
Hãy cùng nhau thể hiện tài năng của bạn nhé: Món rau xào thập cẩm đẹp mắt, rau giòn giòn
Sinh tố xoài
Có lẽ mùa xoài đã tới, chỉ cần đi quanh chợ, siêu thị,... ta sẽ thấy dễ dàng những quả xoài vàng tươi, căng mọng. Thay vì ăn trực tiếp, uống sinh tố cũng giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa vi khuẩn, virus xâm nhập, bổ sung calories, và cung cấp nhiều dưỡng chất và chất xơ tốt. Xoài và sữa tươi ban đầu không có liên quan gì nhau, nhưng khi kết hợp, hương vị lại vô cùng tuyệt vời. Xoài chua chua, dịu dịu kết hợp với vị ngọt mát của sữa tươi, tạo nên một ly sinh tố tuyệt vời và hấp dẫn. Nếu bạn là fan của xoài, thì đừng bỏ lỡ cách làm món sinh tố này nhé. Vị chua mát, ngọt ngào ấy sẽ lưu lại mãi trên đầu lưỡi, lan tỏa khắp cảm giác của bạn.
Còn chần chờ gì nữa, hãy thử ngay: Cách làm sinh tố xoài với sữa tươi thơm ngon
Hi vọng với những gợi ý trên, bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn sẽ không chỉ ngon miệng mà còn đầy đủ dưỡng chất cho mọi người. Chỉ với vài món đơn giản nhưng đầy yêu thương.
Đặt mua hàng tươi sống và giao tận nhà tại đây