Nguyên liệu
- 1 kg hủ tiếu khô
- 1 kg xương ống
- 300 g thịt thăn
- 300 g thịt xay
- 300 g tôm
- 1 lá gan heo
- 1 vỉ trứng cút
- 100 g giá sống
- 2 củ cải trắng
- Cần tây, hành lá, hẹ
- Gia vị: muối, đường, bột ngọt
Dinh dưỡng món hủ tiếu Mỹ Tho hương vị đặc trưng miền Tây
Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch xương ống. Đun sôi nước, luộc xương rồi vớt ra, rửa lại với nước lạnh.
- Luộc trứng cút chín, bóc vỏ.
- Tôm lột vỏ, chẻ lưng và rửa sạch với muối.
- Gan luộc chín, sau đó thái thành lát mỏng. Thịt thăn rửa sạch, luộc chín, cắt thành lát mỏng.
- Cần tây rửa sạch, cắt thành đoạn nhỏ. Giá sống rửa sạch.
- Hành lá rửa sạch, cắt đầu hành thành đoạn dài, lá hành thái nhỏ. Hẹ lá cắt thành đoạn dài.
- Củ cải trắng bào vỏ, rửa sạch và cắt thành đoạn tròn.
Cách nấu hủ tiếu Mỹ Tho
- Đổ thịt xay vào chảo dầu nóng, xào cho thịt săn lại, thêm một ít bột ngọt và nước mắm, khuấy đều rồi cho vào tô.
- Đun sôi hủ tiếu trong nước dùng, sau đó cho hủ tiếu vào tô.
- Đặt phần xương đã trụng sơ vào nồi hầm, đun nhỏ lửa hầm từ từ cho xương mềm. Tiếp tục cho củ cải trắng vào nấu, khi thấy xương và củ mềm thì nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Trong quá trình nấu, thường xuyên vớt bọt để nước dùng sạch hơn.
Thành phẩm
Cho hủ tiếu đã trụng vào tô, thêm thịt thăn, tôm, gan, trứng cút và thịt băm đã xào lên trên. Thêm hẹ, hành, cần tây đã cắt nhỏ rồi đổ nước dùng hủ tiếu lên.
Không cần phải đến miền Tây mới thưởng thức được tô hủ tiếu Mỹ Tho thơm ngon phải không nào? Hãy vào bếp và thực hiện để cả nhà cùng thưởng thức. Mytour chúc bạn thành công.