Bạn thường làm món sườn non như thế nào để ngon nhỉ? Hãy học cách làm sườn non xào chanh sả càng ăn càng thích ngay nhé!
Sườn non thường được sử dụng trong các bữa tiệc hoặc bữa ăn hàng ngày. Hôm nay, Mytour sẽ chỉ bạn cách làm sườn non xào chanh sả cực kỳ đơn giản để món ăn trở nên ngon hơn.
15 phút Chế biến
45 phút Dành cho
3 - 4 người ăn
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món sườn xào chanh sả
- 600g sườn non
- 50g sả
- 50g bột mì
- Ớt, tỏi, lá chúc (chanh thái)
- Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, nước tương
Mẹo:
Để chọn được những miếng sườn ngon, bạn cần quan sát các đặc điểm bề ngoài của chúng. Sườn non tươi thường có
Cách làm sườn xào chanh sả
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Rửa sạch lá chúc (chanh thái), sử dụng khoảng 8 lá và cắt nhỏ thành từng sợi sau đó băm nhuyễn. Cắt nhỏ 1/2 lượng sả, tỏi và ớt sau đó băm nhuyễn.
1/2 lượng sả còn lại có thể bào hoặc xé thành những sợi dài và mỏng nhé.
Chuẩn bị và tẩm ướp thịt sườn theo cách đơn giản.Rửa sạch sườn non sau đó tẩm ướp gia vị. Dùng một muỗng cà phê muối, một muỗng canh đường, một muỗng cà phê lá chúc băm, một muỗng cà phê sả ớt băm, và 2 muỗng canh nước tương. Trộn đều và tẩm ướp sườn trong 30 phút nhé.
Bước 2 Xào sườn trước
Đặt một chảo vừa phải lên bếp, cho một ít dầu ăn vào và đợi dầu nóng. Sau đó thêm tỏi và sả băm vào phi vàng cho thơm. Tiếp theo, đổ toàn bộ sườn vào chảo và xào đều với lửa nhỏ. Khi sườn đã săn lại, thêm khoảng một chén nước vào.
Xào trước sườn để khi chiên sẽ giòn hơn.Thường xuyên đảo sườn cho đến khi nước rút lại và sườn thơm phức thì tắt bếp. Chuyển sườn ra một tô lớn.
Bước 3 Chiên sả và sườn
Đặt sả sợi vào một tô, thêm khoảng 50g bột mì và trộn đều. Sử dụng một chảo và cho khoảng 200ml dầu vào, khi dầu nóng, thêm khoảng 3 lá chúc vào phi thơm rồi vớt ra, sau đó thêm sả đã sắt sợi vào.
Sả và sườn đã được tẩm bột sau đó chiên lên cho giòn.Chiên sả cho đến khi thơm và giòn. Khi sả chín vàng, hãy lấy chúng ra và để qua giấy thấm dầu để hấp thụ lượng dầu thừa.
Thêm khoảng 3 muỗng canh bột mì vào sườn đã xào sơ, khuấy đều để bột mì thấm đều.
Sử dụng dầu còn lại từ việc chiên sả để tiếp tục chiên sườn. Sườn chỉ cần vàng và giòn bên ngoài để giữ mềm và ngọt thịt. Khi chiên xong, hãy để sườn ráo dầu.
Bước 4 Xào sườn non chanh sả
Sử dụng một chảo khác và thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn. Phi tỏi, sả ớt cho thơm. Khi tỏi, sả thơm, thêm một muỗng cà phê lá chúc băm và tiếp tục cho sườn vào.
Xào sườn đã chiên với tỏi, ớt, lá chúc băm giúp món ăn thơm ngon.Khuấy đều để sườn săn lại và gia vị thấm đều. Khi gia vị thấm vào sườn, bạn có thể tắt bếp và thưởng thức.
Thành phẩm
Đặt miến sườn non thơm ngon lên trên sả sợi chiên vàng giòn, bạn có thể thêm ít lá chúc và ớt tươi để tăng hấp dẫn. Mùi thơm của sả cùng với ít tỏi và lá chúc khiến món ăn hấp dẫn. Món sườn non xào chanh sả càng ăn lại càng ghiền.
Món sườn xào chanh sả thơm ngon, càng ăn càng ghiền.Món sườn non xào chanh sả sẽ thêm hấp dẫn khi chấm cùng nước mắm tỏi ớt, cay cay của ớt kết hợp với ngọt thịt từ sườn. Chắc chắn sẽ làm bạn ăn nhiều cơm hơn, phù hợp với cả người lớn và trẻ em.
Đây là cách làm sườn non xào chanh sả thơm ngon, càng ăn càng ghiền và rất dễ làm. Hãy thử nấu cho gia đình thưởng thức ngay. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích cho bạn.
Mua nước tương chất lượng tại Mytour để làm sườn non xào chanh sả càng ăn càng ghiền tại nhà: