Những món ăn xào sả ớt luôn được mọi người yêu thích trong bữa ăn hàng ngày. Hãy cùng khám phá cách làm cá chình biển xào sả ớt thơm ngon khó cưỡng ngay nhé!
Cá chình biển xào sả ớt là một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm món này để thưởng thức những hương vị tuyệt vời nhất!
15 phút Chế biến
45 phút Phục vụ cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm cá chình xào sả ớt thơm ngon
Nguyên liệu để chế biến món cá chình xào sả ớt rất đơn giản.- 200g cá chình biển
- 100g sả
- Tỏi, hành tím
- 1 quả ớt sừng
- Bột cà ri, giấm, dầu điều, ngũ vị hương
- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu, muối, đường, nước mắm
Để mua được cá chình tươi ngon, bạn cần chọn những con còn sống. Cá tươi thường có đôi mắt sáng, không mờ và rõ ràng.
Khi nhẹ nhàng ấn vào thịt cá, nếu cảm thấy đàn hồi, không bị mềm và không có mùi khó chịu thì đó là cá tươi ngon.
Phương pháp nấu món cá chình xào sả ớt
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị sả, ớt, tỏi đã băm nhỏ để làm món cá chình xào.Bóc vỏ tỏi và hành tím, rồi rửa sạch và băm nhỏ. Ớt sừng cắt lát mỏng và băm nhỏ. Sả cây đập dập và băm nhỏ.
Bước 2 Chuẩn bị và ướp cá chình
Yêu cầu người bán làm sạch ruột cá khi mua. Sau đó, rửa sạch cá bằng nước giấm pha loãng để loại bỏ nhớt của cá.
Sau khi loại bỏ nhớt, bạn nên ướp cá với muối để loại bỏ mùi tanh và làm cho món cá xào thêm thơm ngon.
Cá chình sau khi được làm sạch, bạn cắt thành từng khúc và ướp gia vị.Lưu ý: Để loại bỏ mùi tanh của cá chình, bạn có thể luộc cá với sả trước khi chế biến. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ làm mất đi độ ngọt tự nhiên của cá.
Sau đó, cắt cá thành từng khúc vừa ăn và tẩm ướp gia vị. Sử dụng khoảng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột cà ri, 15gr ngũ vị hương nước, và 1/3 lượng sả và hành tím băm.
Trộn đều để cá thấm gia vị và ướp trong khoảng 15 phút.
Bước 3 Xào cá chình
Sử dụng một chảo lớn và đun nóng. Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu, sau đó thêm tỏi băm và phi thơm.
Sau khi tỏi thơm, thêm sả và đảo đến khi sả vàng đều. Khi sả và tỏi đều thơm vàng, cho cá đã ướp vào chảo.
Xào cá chình ở lửa nhỏ để cá thấm gia vị đều.Khi xào cá khoảng 2 phút, đậy nắp lại và thỉnh thoảng mở ra để đảo cá đều và thấm gia vị.
Xào cá trong khoảng 15 phút cho cá chín, sau đó thêm ớt đã băm và một muỗng cà phê đường vào điều vị.
Nêm lại gia vị sao cho vừa ăn và có thể giảm hoặc tăng lượng ớt tùy khẩu vị gia đình. Khi đã chín, tắt bếp và thưởng thức.
Thành phẩm
Xếp cá chình xào sả ớt ra dĩa, có thể thêm lá húng quế, ớt hoặc tiêu bột để món ăn thêm phong phú và hấp dẫn.
Món cá chình xào sả ớt thơm ngon không thể cưỡng lại, là sự lựa chọn của nhiều người.Cá chình xào sả ớt là một món ăn hấp dẫn không thể bỏ qua, đặc biệt khi thưởng thức cùng với cơm nóng. Chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn sẽ thích mê món này.
Dưới đây là cách làm món cá chình xào sả ớt ngon không thể chối từ. Nếu có thời gian, hãy tự tay chế biến món này để cả nhà thưởng thức. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích cho bạn.
Mua ngay bột ngọt chất lượng tại Mytour để chuẩn bị cho việc làm cá chình xào sả ớt thơm ngon không thể chối từ: