Muốn biết: Nầm bò nướng là gì? và cách làm món nầm nướng thơm ngon tại nhà thì đọc ngay những chia sẻ dưới đây và bắt đầu thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này cho gia đình nhé.
Nhiều người yêu thích món ăn từ nầm bò hơn thịt bò, vì nầm bò khi chín mềm, ngọt, hoàn toàn không dai. Bạn biết nầm bò là gì không? và cách chế biến món nầm bò nướng ngon như thế nào? Câu trả lời sẽ được hé lộ dưới đây.
Nầm bò nướng - đặc sản ngon
Phần nầm bò mềm ngọtNầm bò là phần vú của bò, không có thịt hay cơ, chỉ toàn các mô mỡ nên rất mềm, không dai.
Nầm bò nướng làm từ phần nầm bò sơ chế sạch, ướp gia vị và nướng. Món này thơm ngon, mềm ngọt, khi ăn không hề ngán.
Giá của nầm bò dao động từ 180.000 đồng đến 200.000 đồng/kg.
Cách làm món nầm bò nướng
70 phút Chế biến
5 phút Dành cho
4 người
Nguyên liệu làm món nầm bò nướng
Nguyên liệu cho món nầm bò nướng- 500gr nầm bò
- 1 gói sốt ướp thịt nướng
- 100gr bơ
Mẹo hay
Để chọn được nầm bò ngon, bạn nên chọn nầm bò có màu hồng nhạt, tươi mới, sờ vào có độ đàn hồi, không chọn nầm bò có mùi hôi, ấn vào thấy chảy nước.
Món nầm bò ngon hay không còn phụ thuộc vào cách làm sạch nầm bò, để làm sạch nầm bò bạn thực hiện như sau: Trước tiên, bạn rửa nầm bò với nước muối pha loãng và gừng băm nhỏ nhằm loại bỏ hết phần mùi hôi và chất bẩn.
Bạn rửa nước muối gừng như vậy khoảng 2-3 lần sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo và thái miếng tùy ý.
Bạn có thể tìm mua nầm bò ở các chợ, siêu thị hoặc trên các trang thương mại điện tử.
Phương pháp chế biến nầm bò nướng
Sau khi đã rửa sạch nầm bò, bạn thái thành từng miếng vừa ăn và để vào một tô.
Sau khi đã thái nầm bò xong, bạn đổ nước sốt từ gói sốt ướp thịt nướng vào tô chứa nầm bò và khuấy đều, sau đó ướp nầm bò trong khoảng 1 tiếng để nầm bò thấm gia vị.
Chú ý: Nước sốt ướp thịt nướng đã có đầy đủ gia vị nên khi dùng bạn chỉ cần thêm gói sốt vào mà không cần phải nêm thêm gia vị.
Cách tự làm sốt nướng cho nầm bò
Nếu bạn không ưa mùi vị của nước sốt ướp thịt nướng, bạn có thể băm tỏi, sả, gừng và ướp cùng nầm bò, sau đó nêm thêm: 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh bột ngọt, ½ muỗng canh nước mắm.
Thời gian ướp cũng tương tự như khi dùng nước sốt thịt nướng.
Bạn đặt vỉ nướng lên bếp gas, đợi vỉ nướng nóng rồi bỏ bơ vào đun cho tan chảy sau đó đặt nầm bò lên nướng. Khi nướng, lật miếng nầm bò thường xuyên để tránh bị cháy.
Nướng cho đến khi miếng nầm bò chín vàng trên cả 2 mặt.
Thành phẩm
Nầm bò thơm ngọtHãy thưởng thức ngay món nầm bò nướng khi còn nóng, bạn có thể chấm tương ớt và kèm theo rau sống. Nầm bò nướng có hương vị thơm ngon, mềm mại, hoàn toàn không bị dai, phù hợp cho cả trẻ em và người lớn.
Những ngày mưa gió, làm món nầm bò nướng để cả nhà thưởng thức là điều tuyệt vời nhất. Chúc bạn thành công trong việc chuẩn bị món ăn này!
Chọn mua bơ thực vật tại Mytour: