Top 18 Mẹo Vặt Nhà Bếp Giúp Tiết Kiệm Thời Gian và Công Sức

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cách thái thịt và cá dễ dàng mà không bị hư?

Để thái thịt và cá dễ dàng, bạn nên cho chúng vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi thái. Khi đông cứng lại, việc thái sẽ dễ dàng hơn và không bị vỡ vụn.
2.

Phương pháp nào giúp bóc vỏ gừng nhanh chóng và dễ dàng?

Bạn có thể dùng một chiếc thìa để bóc vỏ gừng. Chỉ cần nhẹ nhàng chà thìa lên vỏ gừng, nó sẽ bong ra dễ dàng mà không cần cắt. Phương pháp này áp dụng cho nhiều loại củ quả khác.
3.

Cách nào giúp bảo quản rau tươi lâu hơn trong tủ lạnh?

Để rau như xà lách không bị héo, bạn có thể quấn chúng bằng khăn giấy trước khi cho vào tủ lạnh. Khăn sẽ hút ẩm, giữ cho rau luôn tươi mới.
4.

Có cách nào để làm chuối chín nhanh chóng không?

Bạn có thể đặt chuối xanh vào lò vi sóng ở nhiệt độ 300 độ C trong 20-30 phút để làm chuối chín nhanh. Hoặc, đặt chuối vào thùng xốp và đốt một nến hương để làm chín tự nhiên.
5.

Làm thế nào để bóc trứng luộc trở nên đơn giản hơn?

Thêm vài giọt dấm vào nước sôi khi luộc trứng để quá trình bóc vỏ sau này trở nên dễ dàng hơn. Hoặc, bạn có thể ngâm trứng trong nước lạnh sau khi nấu để dễ bóc hơn.