Đôi khi, sau những ngày thưởng thức thịt, cá, trứng, bạn nên thử ăn chay để thay đổi khẩu vị. Mytour sẽ hướng dẫn bạn làm món nui xào thập cẩm chay hấp dẫn và bổ dưỡng.
Nguyên liệu
- Rau cải, hành lá, ngò rí cần thiết.
- Hành tây, ớt chuông, nấm mỗi loại 50 gram.
- 100 gram nui.
- 1 miếng đậu phụ chiên hoặc đậu phụ trắng.
- Gia vị: muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn theo khẩu vị.
Cách làm nui xào thập cẩm chay
-Luộc nui với chút muối và dầu, khi chín mềm, vớt ra và ngâm vào nước lạnh.
-Chiên đậu phụ trắng cho đến khi vàng giòn, sau đó cắt lát. Hoặc sử dụng đậu phụ chiên sẵn, cắt lát vừa ăn.
-Chế biến các loại củ thành sợi, xào chín, gia vị vừa phải, thêm đậu phụ chiên cắt lát và rau cải.
-Thêm nui đã luộc chín vào chảo, nêm nước tương và dầu mè, xào thêm 1 – 2 phút rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Với nui xào thập cẩm chay, bạn sẽ thưởng thức một món chay đậm đà từ rau củ, giàu chất xơ và vitamin cho sức khỏe mà không ngấy. Món này nhanh chóng và tiện lợi.
Nui chay cũng thú vị và bổ dưỡng không kém so với món mặn đó phải không? Hãy đọc những bài viết khác của chúng tôi để tìm hiểu thêm về các công thức hữu ích!
Chọn mua trái cây tại Mytour để thưởng thức nhé: