Cá basa áp chảo giòn giòn, thơm ngon hòa quyện vị chua ngọt đặc trưng của sốt chanh dây là lựa chọn tuyệt vời để thay đổi khẩu vị cho bữa ăn gia đình. Hãy khám phá công thức làm món cá basa áp chảo sốt chanh dây tại Mytour!
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 người
Cá basa là thực phẩm giàu dinh dưỡng được nhiều bà nội trợ ưa chuộng trong các bữa ăn gia đình. Để thay đổi khẩu vị, hãy thử làm món cá basa áp chảo sốt chanh dây chua ngọt hấp dẫn với Mytour!
Nguyên liệu chuẩn bị cho món cá basa áp chảo sốt chanh dây
-
180g cá basa phi lê
-
4 quả chanh dây
-
5g bơ lạt
-
50g bột mì
-
5g bột bắp
-
Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu, đường
Mẹo hữu ích:
Để chọn cá basa tươi ngon, nên lựa chọn những con có thịt nhỏ, màu trắng sữa, mỡ cá màu trắng xen kẽ trong thịt cá giống như múi bưởi. Thịt cá săn chắc, có độ đàn hồi, khi nhấn vào thì không lõm hẳn vào trong. Hãy tránh chọn cá có dấu hiệu nhớt, chảy dịch,... trên bề mặt.
Hướng dẫn cách làm cá basa áp chảo sốt chanh dây
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Trước hết, bạn chia 4 quả chanh dây thành đôi và đặt ruột của chúng vào rây để lấy nước cốt.
Tiếp theo, bạn phải đổ khoảng 80 - 100ml nước ấm vào phần thịt chanh dây để lấy khoảng 150ml nước cốt. Đừng vứt bỏ hạt chanh dây mà hãy giữ lại 1 muỗng cà phê để cho vào nước cốt.
Sau khi mua về, bạn cần rửa sạch phần thịt cá basa phi lê, để ráo nước và cắt thành từng khúc vừa ăn rồi sắp xếp lên một dĩa. Sau đó, bạn cần ướp cá trong khoảng 10 phút với ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê muối. Hãy dùng tay xoa đều để gia vị được thấm đều lên cả hai mặt của cá.
Chuẩn bị chanh dây và cá basa
Bước 2 Pha chế sốt chanh dây
Bạn sẽ cần 1 chiếc chảo để đặt lên bếp, sau đó bạn cho vào chảo 180ml nước cốt chanh dây, 70g đường trắng và ¼ muỗng cà phê muối. Kế tiếp, bạn khuấy đều và đun sôi hỗn hợp trên lửa vừa.
Trong lúc đó, bạn trộn 1 muỗng cà phê bột bắp với 20ml nước và đổ vào chảo ngay khi hỗn hợp nước chanh dây sôi. Đồng thời, bạn cũng cần thêm 5g bơ lạt và khuấy đều trong khoảng 30 - 40 giây trước khi tắt bếp.
Pha chế sốt chanh dây
Bước 3 Áp chảo cá basa
Bạn hãy chuẩn bị bột mì trên một dĩa, sau đó lăn lớp bột đều lên phần thịt cá để mặt cá được phủ đều lớp bột mỏng.
Tiếp theo, bạn sẽ cần 1 cái chảo và đổ vào 20ml dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn đặt cá vào chảo để chiên mặt da trước. Sau khi thấy mặt da trở nên vàng và giòn, hãy lật cá để chiên mặt còn lại.
Lưu ý: Phần da cá basa có độ dày hơn nên sẽ cần thêm thời gian chín hơn phần thịt. Do đó, nên chiên phần da trước. Trong quá trình áp chảo, để đảm bảo miếng cá chín đều, bạn có thể dùng sạn chiên để nén nhẹ lên cá nhé!
Món đã hoàn thành
Sau khi áp chảo, bạn sắp xếp cá basa lên dĩa một cách hấp dẫn, rưới nước sốt chanh dây đã chuẩn bị và trang trí bằng rau củ theo sở thích là có thể thưởng thức ngay.
Cá basa áp chảo vàng giòn, phủ lên vị chua chua, ngọt ngọt từ sốt chanh dây tạo nên một món ăn hấp dẫn và đậm đà hơn bao giờ hết. Cùng gia đình thưởng thức món này kèm với cơm nóng nhé!
Món cá basa áp chảo sốt chanh dây đã hoàn thànhTrên đây là cách làm món cá basa áp chảo sốt chanh dây chua ngọt để đổi vị cho gia đình. Thực hiện món này không hề khó khăn. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không thử sức để cả nhà thưởng thức món ăn mới này? Chúc bạn thành công!
Mua nguyên liệu cho món cá basa áp chảo sốt chanh dây tại Mytour: