Nếu bạn yêu thích lẩu nhưng đã chán các loại lẩu Thái, lẩu Hàn, lẩu hải sản, hãy thử món lẩu gà ớt hiểm để thay đổi khẩu vị.
Nguyên liệu cần cho món lẩu gà ớt hiểm
- 1 con gà ta
- 100g ớt hiểm
- 4 nhánh sả
- Táo đỏ, nấm đông cô, củ sen
- Phụ kèm: cải xoong, tàu hủ ky, các loại nấm, mì trứng
- Gia vị: dầu ăn, muối, bột ngọt, nước tương, đường phèn
Cách chế biến món lẩu gà ớt hiểm
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Rửa sạch gà và chặt thành miếng vừa ăn, tránh chọn gà quá già vì thịt sẽ dai (có thể để nguyên con để thịt ngọt hơn khi nấu).
Sả đập dập, táo đỏ, củ sen, nấm đông cô rửa sạch và để ráo. Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Rang ớt hiểm cùng muối cho dậy mùi rồi giã nhuyễn trong cối.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Ướp và nấu gà
Ướp gà với ớt giã nhuyễn, phết thêm nước tương và ướp trong 15-20 phút.
Nướng gà trong lò ở nhiệt độ 160 độ C trong 30 phút.
Ướp và nướng gàBước 3 Chuẩn bị nước lẩu
Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi, sau đó cho hành, tỏi, sả và thịt gà vào xào.
Thêm phần ớt hiểm còn lại, đổ nước dừa vừa ngập mặt thịt. Thêm nấm đông cô, củ sen và nêm nếm muối, đường phèn, bột ngọt cho vừa ăn. Nấu trong 30 phút cho gà mềm.
Giảm lửa nhỏ, cho táo đỏ vào hầm thêm 5 phút là xong.
Chuẩn bị nước lẩuDọn lẩu gà ra bàn cùng cải xoong, tàu hủ ky và các loại nấm. Bạn có thể ăn kèm mì trứng hoặc mì gói. Vào bếp và thử ngay nào!
Hoàn thành món ănThưởng thức món lẩu
Nấu lẩu gà ớt hiểm chỉ với 4 bước đơn giản, hãy vào bếp và nấu ngay nồi lẩu thơm ngon cho gia đình bạn. Chúc bạn thành công!
Thưởng thức lẩu gà ớt hiểmĐây là cách nấu lẩu gà ớt hiểm rất nhanh và đơn giản. Lưu lại công thức và trổ tài khi có dịp. Chúc bạn thành công!