
Trang Engadget có một bài viết thú vị về việc so sánh hiệu suất của các card đồ họa dựa trên chỉ số TFLOPs, nhưng không đề cập đến đủ vấn đề, đặc biệt là trong việc chơi game. Mời mọi người đọc thêm để hiểu rõ hơn.
Việc so sánh trực tiếp chỉ số TFLOPs giữa các dòng card đồ họa không còn ý nghĩa, đặc biệt là trong việc đánh giá hiệu suất chơi game. Đó cũng giống như việc chỉ dựa vào xung nhịp để đánh giá một con CPU vậy.
Dòng card RTX 3000 mới ra mắt có cấu hình cực kỳ mạnh mẽ. RTX 3070 với giá $500 đã có 5.888 nhân CUDA và sức mạnh 20 TFLOPs, trong khi RTX 3090 giá $1500 sở hữu 10.496 nhân và 36 TFLOPs.Thế hệ mới của NVIDIA sử dụng kiến trúc Ampere, cho phép tính toán số thập phân và số nguyên cùng lúc. Với thay đổi này, một phần của nhân CUDA được dùng cho việc tính toán số nguyên, tăng hiệu suất tổng thể của card đồ họa.
CEO Jensen Huang cho biết RTX 3070 mạnh hơn RTX 2080 Ti, đặc biệt trong các tác vụ sử dụng phép tính số nguyên. Sự phức tạp của các card đồ họa hiện đại không thể chỉ dựa vào số TFLOPs, cần xem xét thêm các yếu tố khác khi lựa chọn mua card đồ họa.
