Đu đủ và 10 lợi ích với cơ thể không phải ai cũng biết

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Quả đu đủ có giá trị dinh dưỡng như thế nào?

Quả đu đủ cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng như vitamin C, E, A, B, K, và khoáng chất như canxi, magiê, kali. Mỗi 100g đu đủ chín chứa khoảng 68 calo, 1.7g chất xơ, 0.47g protein và 10.82g carbohydrates.
2.

Đu đủ có tác dụng gì đối với sức khỏe con người?

Đu đủ giúp giảm viêm, cải thiện tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân an toàn, bảo vệ mắt, và ngăn ngừa ung thư nhờ vào các chất chống oxy hóa như beta-carotene, lycopene và vitamin C, E, A.
3.

Lợi ích của đu đủ đối với hệ tiêu hóa là gì?

Đu đủ chứa enzyme papain và chất xơ giúp cải thiện tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón và tăng cường hoạt động của đường ruột, đồng thời làm mềm thịt và cải thiện sức khỏe đường tiêu hóa.
4.

Đu đủ có thể giúp giảm cân như thế nào?

Đu đủ là lựa chọn lý tưởng cho những người đang ăn kiêng vì chứa ít calo (60 calo/100g), nhiều chất xơ và vitamin, giúp kiểm soát cảm giác thèm ăn, duy trì cân nặng ổn định và ổn định đường huyết.
5.

Đu đủ có thể giúp bảo vệ mắt như thế nào?

Đu đủ chứa zeaxanthin, một chất chống oxy hóa quan trọng giúp bảo vệ mắt khỏi các tác nhân gây thoái hóa điểm vàng và cải thiện thị lực, ngăn ngừa các bệnh lý liên quan đến mắt.