Nếu bạn không thể mua được nước vôi hoặc phèn chua, hãy tham khảo ngay cách làm mứt cà rốt không cần nước vôi ngay tại đây nhé.
Mứt cà rốt không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, đặc biệt là các bé rất thích ăn vì màu sắc hấp dẫn và hương vị thơm ngon. Nếu bạn đang cần làm món mứt Tết mà không có nước vôi, đừng lo vì mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm mà không cần đến nước vôi.
Nguyên liệu
- 2 củ cà rốt (khoảng 500g)
- 250g đường cát trắng
Cách làm mứt cà rốt
Bước 1:
Làm sạch cà rốt và thái sợi sau đó
Bước 2:
Ướp cà rốt với 250g đường, khuấy đều và để khoảng 2-3 tiếng cho đường tan và thấm vào cà rốt.
Bước 3:
Đặt mứt vào chảo trên lửa vừa, khi nước đường sôi thì hãy giảm lửa nhỏ và chín mứt với lửa nhỏ cho đến khi đường khô và kết tinh thành lớp bột đường, công đoạn này cần thời gian và kỹ năng, bạn cần lật mứt thường xuyên để đảm bảo đường không bị cháy.
Thành phẩm
Chờ đường nguội rồi đổ vào hũ để bảo quản và thưởng thức từ từ nhé.
Bạn có thể quan tâm:
Tìm hiểu về nguyên liệu làm mứt cà rốt tại Mytour: