Rinh vé rẻ nên được 4 ngày ở Hà Nội, mình ghé Ninh Bình một ngày, còn lại 3 ngày để thưởng thức ẩm thực tại Hà Nội. Mọi người nhớ ghi chú để tham gia hành trình này nhé :D
Ngày đầu tiên:
Thăm cố đô Ninh Bình.
Tớ tự solo tour nên quyết định đi tham quan Ninh Bình trong 1 ngày. Đặt tour qua công ty du lịch, thủ tục chuyển khoản hơi phức tạp. Nhưng nếu bạn không đi vào mùa du lịch, có thể mua vé trực tiếp và khám phá tự do, vắng vẻ và yên bình lắm ấy. Đến vào tháng 6-7-8 là thích hợp nhất, bạn có thể ngắm mùa sen nở ở Hoa Lư - Tam Cốc, thật đẹp lắm. Còn vào các tháng khác, hãy khám phá Tràng An - Bái Đính, nhớ là đi Tràng An mới đấy, đừng đi Tràng An cổ, chán lắm đó nhé.


Ăn uống theo tour thì chỉ tạm được, không có gì ngon lắm đâu. Đừng quên mang theo nước uống, nón và kem chống nắng, vì nắng ở đây rất gay gắt đó nhé.
Tour kéo dài từ 8h sáng đến 8h tối. Buổi tối trở về, tớ ghé ăn cơm gà tại Foodcorner. Cơm gà chỉ có 35k một phần thôi nhưng gà to và ngon lắm, ăn no căng và nước sốt thì siêu ngon luôn.


Thông tin chi tiết tại: https://www.Mytour/ha-noi/food-corner-ly-thai-to
Ngày thứ 2:
Buổi sáng thưởng thức Bánh Giò ở sau trường tiểu học Thịnh Hào. Bánh giò đầy ắp thịt nướng, xúc xích, dưa leo và nước sốt ngon tuyệt. Đặc biệt, bánh giò còn nóng hổi nữa. Quán này mở cửa từ sáng đến chiều đó nhé :D Một phần chỉ khoảng 25k thôi.


Thông tin chi tiết tại: https://www.Mytour/ha-noi/banh-gio-dong-cac-dong-da
Tiếp theo, bạn có thể ghé nhà thờ lớn để chụp ảnh - Trưa đi thưởng thức bún chả Hàng Quạt - chỉ với 50k mỗi người. Bún chả ở đây có nước mắm vừa miệng và thịt thì đầy ắp, ăn no căng luôn. Đừng quên gọi thêm nem nữa nhé. Nem ở đây là nem cua nướng đấy :D



Thông tin chi tiết tại: https://www.Mytour/ha-noi/bun-cha-hang-quat
Buổi chiều ra Hồ Gươm để chụp ảnh - thưởng thức phở gà trộn - bún thang ở Hàng Hòm. Ở đây một phần chỉ khoảng 30k đấy. Nước gà cực kỳ ngon luôn đấy.



Thông tin chi tiết tại: https://www.Mytour/ha-noi/pho-ga-tron-khanh-beo
Ngày thứ 3:
Buổi sáng thưởng thức bánh mì chảo - chỉ 35k một phần nhưng chất lượng tuyệt vời.



Trưa ăn Bún ốc tại Ngõ Đồng Xuân - kèm theo trà đào và yaua dâu. Sau đó quay về khách sạn nghỉ ngơi.






Thông tin chi tiết tại: https://www.Mytour/ha-noi/cuong-cafe-hang-tre
Buổi chiều đi thưởng thức Lòng rán.



Buổi tối ra Tạ Hiện thưởng thức bia và ngắm trai đẹp, gái xinh :))


Ngày thứ 4:
Buổi sáng thưởng thức Bún bò trộn.


Thông tin chi tiết tại: https://www.Mytour/ha-noi/bach-phuong-bun-bo-nam-bo
Khám phá phố đi bộ quanh Hồ Gươm, ngắm đường sách, phố Tràng Tiền và thưởng thức kem Tràng Tiền.


Trưa thưởng thức bún đậu tại Hàng Khay.



Buổi chiều thưởng thức Nem chua rán - Nem chua nướng tại nhà thờ lớn Hà Nội. Đông đúc lắm nhưng ngồi ở hẻm thì mát mẻ.



Thông tin chi tiết tại: https://www.Mytour/ha-noi/em-thuy-nem-chua-nuong
Ngoài ra còn có thể thưởng thức các món ăn như:
Bánh bèo nóng tại chợ đêm Hàng Đường, chỉ 20k nhưng đầy ắp thịt.


Chè Mít - Chè Dừa trong khu Chợ Gạo:


Trong khu chợ đêm Hàng Đường cũng có rất nhiều món ăn hấp dẫn nữa đó.



Sau 4 ngày thưởng thức ẩm thực tại Hà Nội, tớ đã tiêu hết 700k cho đồ ăn, quá hợp lý luôn á. Đồ ăn ở Hà Nội, ngon và giá cả phải chăng. Bây giờ chỉ muốn book vé máy bay quay lại để tiếp tục thưởng thức thôi :D
Tác giả: Long Nguyễn
