Các món ăn ở Giang Tô được trình bày một cách tinh tế với màu sắc bắt mắt và hương vị thơm ngon. Khi du lịch Trung Quốc, đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm ẩm thực Giang Tô đầy màu sắc và độc đáo.
Ẩm thực Giang Tô đem đến những trải nghiệm mới lạ cho khách du lịch Trung Quốc trong hành trình khám phá văn hóa đa dạng của khu vực. Phong cách ẩm thực Giang Tô nổi tiếng với hương vị nhẹ nhàng, thanh nhã, không quá mặn hay ngọt. Đặc biệt, ẩm thực Giang Tô tập trung vào việc giữ hương vị tự nhiên của các nguyên liệu. Cùng Mytour tìm hiểu về các món ăn đặc trưng của Giang Tô mà bạn không nên bỏ lỡ!
1. Cơm chiên Dương Châu
Cơm chiên Dương Châu là món ăn quen thuộc, được xem là một trong những món ăn cân bằng dinh dưỡng nhất của Giang Tô. Kết hợp từ nhiều nguyên liệu như trứng, giăm bông, cà rốt, sò điệp, đậu xanh và các loại rau củ khác, cơm chiên Dương Châu mang đến hương vị đậm đà và màu sắc bắt mắt. Để có món cơm chiên ngon, người nấu cần đảm bảo cơm tơi và khô, cùng các nguyên liệu vừa vặn. Cơm chiên Dương Châu là nét đặc sắc trong văn hóa ẩm thực của Giang Tô. Khi du lịch Trung Quốc, nhớ thưởng thức món ăn hấp dẫn này nhé!
Vịt muối Nam Kinh là một món ăn nổi bật, tượng trưng cho ẩm thực của vùng Giang Tô. Để có vịt muối ngon, chọn vịt phải đảm bảo chất lượng. Vịt muối được biết đến với lớp da trắng ngà, thịt mềm, có mỡ nhưng không ngấy. Hương vị của món ăn này sẽ chinh phục mọi du khách, kể cả những người sành ăn. Thời điểm thích hợp nhất để làm vịt muối là khoảng giữa thu, khi hoa mộc đang mùa nở rộ. Vì lý do này, vịt muối Nam Kinh còn được gọi với cái tên khác là “vịt quế hoa”.
Đậu phụ Bình Kiều là món ăn nổi tiếng của trường phái ẩm thực Giang Tô, được vua Càn Long triều Thanh rất ưa chuộng. Món này kết hợp các nguyên liệu đa dạng, chủ yếu là đậu phụ, trứng và thịt gà, cùng với nấm, măng và gia vị. Hương vị của đậu phụ mềm mại hòa quyện với trứng, nấm và thịt gà ngọt thanh tạo nên sự hấp dẫn cho món ăn.
Hiện nay, đậu phụ Bình Kiều không chỉ nổi tiếng ở Trung Quốc mà còn trên toàn thế giới. Du khách du lịch Trung Quốc có thể thưởng thức món ăn này với tay nghề tinh tế của nhiều đầu bếp. Nhưng để có hương vị chuẩn nhất, bạn nên thưởng thức ở Giang Tô.
Bánh bột chiên trứng
Bánh bột chiên trứng là món ăn sáng phổ biến ở Giang Tô. Để làm món này, cần tráng một lớp bột mỏng trên chảo, khi bột vừa khô thì thêm trứng, gia vị và hành lá rồi cuốn lại. Bánh mới chiên có lớp vỏ giòn, hương thơm và phần trứng mềm béo.
5. Bánh rán Thường Châu
Bánh rán Thường Châu, còn gọi là 'bánh Changzhou Douzhai', có lịch sử lâu đời gắn với thành phố Thường Châu. Ban đầu, bánh được dùng trong lễ tế, sau đó trở thành món ăn yêu thích của người Thường Châu. Bánh hình tròn, ăn kèm với xốt mù tạt, cà ri hoặc xốt mè tùy sở thích.
6. Canh đầu cá nấu nồi đất
Khi nói về ẩm thực Giang Tô và Thường Châu, không thể thiếu món canh đầu cá nấu trong nồi đất. Nồi đất giữ nhiệt lâu nên hương vị càng đậm đà hơn. Món canh này do Zhu Suncai của nhà hàng khách sạn Tianmu Lake chế biến. Đầu cá tươi ngon từ hồ Tianmu và tay nghề của ông tạo nên món canh không tanh, bổ dưỡng và được ưa chuộng.
7. Cua hấp
Mùa thu là thời gian lý tưởng để thưởng thức món cua hấp. Cua hấp có vị ngọt đặc trưng, thường dùng kèm nước chấm, mang đến trải nghiệm khó quên cho thực khách. Đây là món ngon không thể bỏ qua khi du lịch Thường Châu.
Theo Mytour.com
***
Tham khảo: Cẩm nang du lịch từ Mytour.com
Nguồn: Mytour.comNgày 23 Tháng 4, 2024