Giới thiệu về Bánh canh Trảng Bàng bé Năm Tây Ninh
1.1 Giới thiệu tổng quan về Bánh canh Trảng Bàng bé Năm Tây Ninh
- Địa chỉ: 45 Quốc Lộ 22, Huyện Trảng Bàng, Tây Ninh
- Thời gian mở cửa: Từ 8 giờ sáng đến 8 giờ 30 tối
- Giá cả tham khảo: Từ 20.000 đồng đến 35.000 đồng
Bánh canh Trảng Bàng Năm Dung Hoàng Mười và Bánh canh Trảng Bàng bé Năm Tây Ninh đều là những điểm đến tuyệt vời cho người dân địa phương. Nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị cho bữa ăn gia đình vào cuối tuần, hãy thử ghé qua địa điểm này nhé. Bánh canh Trảng Bàng là món ăn đã làm nên thương hiệu cho ẩm thực Tây Ninh, nổi tiếng với những sợi bánh canh trắng mềm mại đi kèm với nước dùng ngọt ngào đậm đà.
1.2 Không gian tại quán
Không gian ở Bánh canh Trảng Bàng bé Năm Tây Ninh rất rộng rãi và thoải mái. Ngay khi bước vào quán, bạn sẽ được đón nhận tại khu vực chế biến để lựa chọn món. Khu vực này được bài trí gọn gàng và luôn được làm sạch sẽ hàng ngày. Tại đây, cô Năm cùng các chị phụ bếp sẽ cùng nhau chuẩn bị các món ăn cho khách hàng ghé thăm quán. Bên cạnh đó, bàn ghế ở Bánh canh Trảng Bàng bé Năm Tây Ninh được làm từ inox sáng bóng, luôn giữ trạng thái sạch sẽ kết hợp với quạt điện công suất lớn hứa hẹn sẽ mang lại sự thoải mái tối đa cho bạn.
Những đặc điểm nổi bật của món bánh canh này là gì?
2.1 Nguyên liệu chế biến bánh canh
Các thành phần chính tạo nên hương vị đặc trưng của Bánh canh Trảng Bàng bé Năm Tây Ninh gồm gạo được ngâm nước kỹ lưỡng qua đêm, giò heo, thịt bắp giò, xương heo đã được chần qua nước sôi, để ráo và sau đó chỉ cột thịt lại. Ngoài ra, món Bánh canh Trảng Bàng còn được bổ sung thêm với mực khô nướng nhẹ, hành tây được nướng vàng, tôm khô, hành tím phi, rau mùi, ngò, hành lá, củ cải, cà rốt và củ sắn.
Tô Bánh canh Trảng Bàng bé Năm Tây Ninh tràn đầy giò heo hấp dẫn mắt
2.2 Hương vị đặc trưng của nước dùng trong Bánh canh Trảng Bàng bé Năm Tây Ninh
Khi nhắc đến Bánh canh Trảng Bàng bé Năm Tây Ninh, mọi người sẽ liên tưởng ngay đến hương vị đặc biệt của nước dùng trong món này. Để có được một tô nước dùng thơm ngon và đậm đà, cô Năm đã ninh xương kỹ cùng các gia vị trong hơn 3 giờ đồng hồ. Nước dùng càng đậm đà thì món đặc sản Tây Ninh này càng ngon.
2.3 Cách thưởng thức món bánh canh
Khi thưởng thức Bánh canh Trảng Bàng bé Năm Tây Ninh, bạn có thể kết hợp với các loại rau sống như giá, rau trâu ổi, kinh giới, rau húng, rau quế. Thêm một chút ớt băm cay và một lát chanh sẽ kích thích vị giác của bạn. Nếu muốn hương vị đậm đà hơn, bạn cũng có thể thêm một ít nước mắm nguyên chất. Chắc chắn rằng sợi bánh trắng mềm, miếng thịt hồng hào kết hợp với nước dùng đậm đà, hành lá, ngò rí, ớt tươi và rau sống sẽ khiến bạn ngất ngây. Ngoài ra, nhiều người còn thích chia phần ăn thành 2 tô, một tô có bánh canh và nước dùng, tô còn lại để thịt và các loại rau. Đặc biệt, Bánh canh Trảng Bàng còn thêm bánh tráng phơi sương để thưởng thức.
Một số hình ảnh đẹp tại quán
Nước dùng trong món bánh canh này có màu trong suốt, vị ngọt thanh, hấp dẫn từ cảm giác đầu tiên
Để tăng thêm hương vị cho món ăn, bạn có thể kết hợp bánh canh với các loại rau rừng
Bánh canh Trảng Bàng bé Năm Tây Ninh không thể thiếu trong danh sách đồ ăn, đảm bảo hấp dẫn và phong phú.
Món bánh canh này thường được kèm theo nhiều loại topping như tôm, cua, mực... tùy sở thích.