Dưa bắp cải là loại dưa muối chế biến từ lá cải bắp, sử dụng muối xổi hoặc muối chua.
Dưa cải Đức
Dưa cải Ba Lan (Kiszona kapusta)
Dưa cải Đức hay còn gọi là Sauerkraut (/ˈsaʊər
kraʊt/; phát âm tiếng Đức: [ˈzaʊ.ɐˌkʁaʊt]; tiếng Yid: זויערקרויט zoyerkroyt[ˈzɔjərˌkrɔjt], tiếng Pháp choucroute, tiếng Ba Lan kiszona kapusta và tiếng Nga: квашеная капустаkváshenaya kapústa) (có nghĩa là 'cải bắp chua') là món cải bắp thái nhỏ được lên men bằng vi khuẩn axit lactic như Leuconostoc, Lactobacillus, và Pediococcus.
Món Eisbein ủ muối (chân giò ủ muối) thường được thưởng thức cùng với dưa cải Đức
Dưa cải Đức được chế biến bằng phương pháp muối dưa, tương tự như cách làm dưa chuột muối và kim chi truyền thống (không sử dụng nhiệt). Dưa cải Đức sau khi lên men hoàn toàn sẽ được bảo quản trong thùng kín hơi với nhiệt độ không quá 15°C. Dù các phương pháp như ướp lạnh hay tiệt trùng Pasteur có thể kéo dài thời gian bảo quản, nhưng chúng không được áp dụng cho dưa cải Đức. Loại dưa này thường được thêm quả cây bách xù để gia tăng hương vị.
Theovi.wikipedia.org
Copy link
Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Mytour với mục đích chăm sóc khách hàng và chỉ dành cho khích lệ tinh thần trải nghiệm du lịch, chúng tôi không chịu trách nhiệm và không đưa ra lời khuyên cho mục đích khác.
Nếu bạn thấy bài viết này không phù hợp hoặc sai sót xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email [email protected]
3
Trang thông tin điện tử nội bộ
Công ty cổ phần du lịch Việt Nam VNTravelĐịa chỉ: Tầng 20, Tòa A, HUD Tower, 37 Lê Văn Lương, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà NộiChịu trách nhiệm quản lý nội dung: 0965271393 - Email: [email protected]