Dưa gai Kiwano là gì? Lợi ích và cách thưởng thức quả Kiwano

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Dưa Kiwano có xuất xứ từ đâu và đặc điểm gì nổi bật?

Dưa Kiwano có nguồn gốc từ châu Phi, đặc biệt phát triển ở những vùng khô cằn như Nam Phi và Botswana. Quả có hình dạng giống dưa hấu nhưng nhỏ hơn, vỏ gai nhọn và màu sắc thay đổi từ xanh sang vàng hoặc cam khi chín.
2.

Những lợi ích sức khỏe nào mà dưa Kiwano mang lại cho người dùng?

Dưa Kiwano giúp bổ sung nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, B6, A và khoáng chất như sắt và magiê, hỗ trợ hệ miễn dịch, giảm viêm và điều hòa huyết áp, ngăn ngừa bệnh mãn tính và cải thiện chất lượng máu.
3.

Cách thưởng thức dưa Kiwano đúng cách và ngon nhất là gì?

Để thưởng thức dưa Kiwano, chọn quả chín có màu cam sáng, rửa sạch, gọt bỏ gai bên ngoài, rồi cắt đôi hoặc lát để ăn phần bên trong. Dưa Kiwano cũng thích hợp cho salad hoặc làm nước sốt.