Giới thiệu ngắn gọn về món Capuchino sương sáo Hải Phòng
Khi nói đến du lịch Hải Phòng, ngoài việc khám phá các điểm đến nổi tiếng như Bãi biển Đồ Sơn, Đảo Cát Bà, Đảo Hòn Dấu... du khách cũng không thể bỏ qua việc thưởng thức các món ăn ngon như Bánh mì cay Bà Già Hải Phòng, Bánh đa cua Hải Phòng... Ngoài ra, không thể không kể đến một món thức uống đặc trưng, đó chính là Capuchino sương sáo Hải Phòng - một lựa chọn tuyệt vời không chỉ ở phía Bắc mà còn lan rộng sang miền Nam để giải tỏa cái nóng oi bức.
Đang làm nên chuyện trên thực đơn ẩm thực của thành phố hoa phượng đỏ là thức uống Capuchino sương sáo Hải Phòng
Khi thưởng thức, mọi người sẽ cảm nhận được hương vị đắng của cà phê kết hợp với sự tươi mát của sương sáo
Khi đến Hải Phòng vào mùa hè nồng ấm, không gì bằng việc thưởng thức món này, phải không bạn?
Hãy cùng Mytour.vn thêm vào danh sách Cẩm nang du lịch một món thức uống hấp dẫn nhé!
Hướng dẫn làm món Capuchino sương sáo Hải Phòng theo cách chuẩn
Để chuẩn bị món Capuchino sương sáo Hải Phòng, bước quan trọng nhất là nấu sương sáo. Khác với Đặc sản dừa dầm Hải Phòng, sương sáo cũng rất thú vị, vì vậy cần nấu cẩn thận.
- Bước 1: Hãy cho bột sương sáo vào nồi và thêm chút nước ấm để hòa tan. Lưu ý rằng bột sương sáo sẽ ngấm nước chậm, nên dù bột không tan hoàn toàn trong nước, bạn hãy khuấy đều và để yên khoảng 15 phút để bột thấm nước.
- Bước 2: Sau khoảng 15 phút, bạn lấy rây để lọc và tán hỗn hợp nước và bột sương sáo 2 lần cho đến khi mịn. Sau đó, đổ thêm đường đen mật mía vào nồi và đun sôi. Tiếp theo, bạn cho nước bột sương sáo đã pha vào đun ở lửa nhỏ, khuấy đến khi sôi rồi tắt bếp.
- Bước 3: Sau khi đông lại hoàn toàn, bạn đổ sương sáo ra khuôn đã chuẩn bị sẵn và chờ đến khi cắt thành miếng vuông nhỏ vừa ăn.
Bạn hãy đặt bột sương sáo vào bát, thêm chút nước ấm và khuấy đều. Sau đó, lọc hỗn hợp 2 lần và đun sôi.
Nhớ đun ở lửa nhỏ đến khi sôi mới tắt bếp. Sau khi đổ vào khuôn, để thêm 2 tiếng để sương sáo đông lại.
Hiện nay trên thị trường có nhiều loại khuôn khác nhau như hình chữ nhật, trái tim... Bạn có thể chọn khuôn mình thích để món Capuchino sương sáo Hải Phòng có hình dáng đẹp mắt.
Sau khi đã nấu xong thạch sương sáo, bước tiếp theo là pha cà phê Capuchino. Có 2 cách pha như sau:
- Cách 1: Hòa tan sữa bột và sữa đặc kèm chút đường với nước ấm, sau đó khuấy đều. Tiếp theo, đổ sương sáo vào cốc, thêm đá viên và rót hỗn hợp sữa vào cốc. Cuối cùng, rót cà phê Capuchino vào cốc, trộn đều và thưởng thức. Cách này phù hợp cho những người thích cà phê đậm và đặc.
- Cách 2: Nếu bạn là người mới thưởng thức món Capuchino sương sáo Hải Phòng, hãy thử cách này. Đầu tiên, pha 1 phin cà phê Capuchino ngon và để riêng. Sau đó, sử dụng sữa tươi trong cốc và thêm 2 hoặc 3 muỗng cà phê cốt tùy theo khẩu vị. Khuấy đều, sau đó thêm sương sáo và đá viên, thưởng thức.
Chỉ cần làm như vậy, bạn đã có một cốc Capuchino sương sáo Hải Phòng ngon lành để giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Hấp dẫn phải không? Nếu bạn muốn giữ dáng, có thể sử dụng sữa không đường và tách béo khi pha cà phê Capuchino, cũng rất tốt cho sức khỏe và không lo tăng cân.
Đừng bỏ qua quán nổi tiếng có món Capuchino sương sáo Hải Phòng
Trên các con đường của Hải Phòng, có nhiều quán cà phê và nhà hàng phục vụ Capuchino sương sáo Hải Phòng, như Prince Coffee Hải Phòng, Poppy Premium... Trong số đó, Cafe 27A - Đinh Tiên Hoàng là một địa chỉ thâm niên, nổi tiếng với thức uống đặc trưng này.
- Địa chỉ: số 27A Đinh Tiên Hoàng, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng, Việt Nam
- Thời gian mở cửa: từ 7:00 đến 22:30
- Giá cả dao động từ 15.000VNĐ đến 30.000VNĐ
Quán Cafe 27A - Đinh Tiên Hoàng dường như là điểm hẹn quen thuộc của giới trẻ Hải Phòng
Ngay cả đầu bếp nổi tiếng Phan Tôn Tịnh Hải cũng bị ấn tượng và say mê bởi món Capuchino sương sáo Hải Phòng này. Nguồn: Youtube/ Cafe sáng với VTV3
Bên cạnh những thức uống ngon, đầu bếp Tịnh Hải cũng thích thú với sự hồn nhiên, dí dỏm của hai bác chủ quán luôn kể chuyện vui