Quẩy là món ăn phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn ở khắp châu Á. Bạn có thể chế biến quẩy cùng tôm thành món quẩy chiên tôm cực mới lạ.
Nhiều người ăn quẩy với cháo hoặc phở, nhưng bạn có thể biến tấu thành những món ăn mới hấp dẫn hơn như quẩy chiên tôm. Hãy cùng khám phá cách làm món này!
Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho quẩy chiên tôm
- 150g tôm tươi
- 1 bánh quẩy
- 30g rau mùi băm nhỏ
- 15ml rượu trắng, 5ml dầu mè, 5ml mật ong, 5ml tương xí muội
- 5g bột ngô
- 30g sốt mayonnaise
- 1 khoanh dứa tươi, muối, tiêu, bột ngọt, đường, mè đen
- Hành tím, tỏi băm
Cách thực hiện món quẩy chiên tôm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Tôm lột vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn, bánh quẩy tách đôi và cắt thành từng khúc ngắn khoảng 2-3cm, dứa rửa sạch và thái thành từng miếng dày khoảng 5mm
Bước 2. Ướp tôm
Hòa trộn tôm với muối, tiêu, bột ngọt, đường, tỏi băm, hành tím băm, bột ngô, dầu mè, rau mùi, rượu. Sau đó ướp trong khoảng 10 phút để tôm thấm gia vị.
Bước 3. Nhồi tôm vào quẩy
Phết tôm vào phần đầu của mỗi đoạn quẩy.
Bước 4. Làm sốt
Sốt được trộn với quẩy nhồi tôm bao gồm tương xí muội, mật ong, sốt mayonnaise. Trộn đều hỗn hợp này và để trong tủ lạnh 30 phút.
Bước 5. Chiên quẩy và tôm
Đổ dầu vào chảo, đun nóng và chiên phần quẩy đã nhồi tôm cho đến khi tôm chín và có màu vàng đẹp, sau đó tắt bếp.
Bước 6. Trộn dứa với quẩy chiên tôm
Chiên đều 2 mặt dứa trên chảo cho đến khi có màu nâu caramel. Sau đó, đặt phần quẩy nhồi tôm vừa chiên vào chảo và đảo nhẹ. Sau đó, cho ra tô và trộn đều với phần sốt đã chuẩn bị.
Bước 8. Cho ra đĩa và rắc chút mè đen là đã sẵn sàng thưởng thức
Kết quả là món quẩy chiên tôm
Với vài bước đơn giản, bạn đã có món quẩy chiên tôm vàng ươm. Quẩy giòn kết hợp với vị ngọt của tôm và dứa cực kỳ hấp dẫn. Sốt mayonnaise thêm vào làm món ăn thêm phần ngon miệng.
Với kỹ thuật chế biến đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể thực hiện món quẩy chiên tôm này cho cả gia đình thưởng thức thay vì ăn chung với cháo nhàm chán. Hãy thử làm ngay nhé!
Mua sốt mayonnaise tại Mytour để làm món quẩy chiên tôm: