Hãy đọc ngay bài viết này để học cách bảo quản lạp xưởng tươi và khô trong thời gian lên đến nửa năm mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon không đổi nhé.
Bao giờ bạn đã từng tự hỏi tại sao lạp xưởng nhà mình không thể trữ lâu hơn một tháng không? Đó là vì bạn chưa biết cách bảo quản đúng cách đấy. Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo quản lạp xưởng tươi và khô trong thời gian lên đến nửa năm.
Cách bảo quản lạp xưởng khô
Cách bảo quản lạp xưởng khôKhông để lạp xưởng trong ngăn mát mà phải để trong ngăn đông
Hãy nhớ rằng không bao giờ để lạp xưởng khô trong ngăn mát, chỉ nên để trong ngăn đông. Hơi ẩm từ ngăn mát có thể làm mốc lạp xưởng thơm ngon của bạn nhanh chóng.
Sử dụng rượu trắng để bảo quản
Hãy chuẩn bị 1 ly rượu trắng nhỏ và đặt vào giữa hộp hoặc khay, sau đó xếp lạp xưởng xung quanh và đặt ở
Hoặc bạn có thể cho rượu trắng vào bình xịt và xịt trực tiếp một lớp mỏng lên lạp xưởng trước khi đặt chúng vào hộp kín. Với cách này, bạn có thể bảo quản lạp xưởng lên đến 6 tháng mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon như mới mua.
Tre lạp xưởng ở nơi thoáng mát
Nếu không muốn phải chuẩn bị quá phức tạp hoặc vì bạn không có tủ lạnh, bạn có thể treo lạp xưởng lên cao ở nơi thoáng mát, khô ráo và có ánh nắng mặt trời để bảo quản lạp xưởng.
Cách bảo quản lạp xưởng tươi
Cách bảo quản lạp xưởng tươiLuộc lạp xưởng với nước dừa xiêm
Khi đã làm lạp xưởng xong hoặc mới mua về, bạn luộc lạp xưởng bằng nước dừa xiêm cho đến khi nước cạn, sau đó vớt ra để nguội rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh (cũng có thể cho vào ngăn đông nhưng sẽ mất thời gian rã đông). Với cách này, bạn có thể bảo quản lạp xưởng tươi lên đến 6 tháng.
Bảo quản trong tủ lạnh
Lạp xưởng tươi có thể đặt vào hộp kín và bảo quản trong ngăn mát hoặc ngăn đông của tủ lạnh đều được. Với cách này, thời gian bảo quản là khoảng 1 tháng.
Treo lạp xưởng ở nơi thoáng mát
Tương tự như việc làm xưởng khô, lạp xưởng tươi vẫn có thể treo ở nơi thoáng mát, khô ráo. Tuy nhiên, với cách này, thời gian bảo quản tối đa chỉ khoảng 1 tuần. Nếu để lâu hơn, bạn sẽ ăn món nem chua thay vì lạp xưởng.
Lưu ý khi bảo quản lạp xưởng
Đối với lạp xưởng khô đã có mốc nhẹ, bạn có thể cắt bỏ và dùng rượu trắng để lau lại rồi đem phơi nắng. Còn lạp xưởng tươi khi bị mốc, bạn nên tránh ăn để tránh đau bụng hoặc ngộ độc.
Với những cách bảo quản trên, bạn đã biết cách giữ cho lạp xưởng luôn tươi ngon. Chúc bạn thành công khi áp dụng!
Mua lạp xưởng chất lượng, giá tốt tại Mytour để thưởng thức ngay nhé: