Dùng phương pháp này, bạn có thể giữ lạp xưởng tươi và khô được đến nửa năm mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon.

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Lạp xưởng khô nên được bảo quản như thế nào để giữ được lâu?

Lạp xưởng khô cần được bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh, tránh để ở ngăn mát vì hơi ẩm có thể làm mốc. Cũng có thể dùng rượu trắng để xịt lên và bảo quản trong hộp kín.
2.

Cách bảo quản lạp xưởng tươi có thể kéo dài bao lâu?

Lạp xưởng tươi có thể được bảo quản trong tủ lạnh lên đến 1 tháng nếu đặt trong hộp kín. Để bảo quản lâu hơn, bạn có thể luộc với nước dừa xiêm và bảo quản trong ngăn đông, kéo dài tới 6 tháng.
3.

Có thể treo lạp xưởng ở ngoài trời để bảo quản không?

Có, bạn có thể treo lạp xưởng ở nơi thoáng mát, khô ráo và có ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, với lạp xưởng tươi, thời gian bảo quản chỉ kéo dài khoảng 1 tuần.
4.

Rượu trắng có tác dụng gì khi bảo quản lạp xưởng?

Rượu trắng giúp đuổi ruồi, kiến và muỗi, đồng thời ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn. Bạn có thể dùng rượu để xịt lên lạp xưởng hoặc đặt trong hộp kín để bảo quản lâu hơn.
5.

Lạp xưởng tươi bị mốc có thể ăn được không?

Không, lạp xưởng tươi bị mốc nên tránh ăn vì có thể gây đau bụng hoặc ngộ độc. Lạp xưởng mốc có thể được xử lý bằng cách cắt bỏ phần mốc và lau bằng rượu trắng, sau đó phơi nắng.