Nước mận ngâm đường không chỉ là cách bảo quản và sử dụng mận Bắc lâu dài, mà còn là thức uống thơm ngon, mát lạnh giải quyết khát ngày hè.
20 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Mận Bắc hay còn gọi là mận Hà Nội là một trong những loại trái cây được mọi người yêu thích, mận Bắc có thể dùng ăn trực tiếp hoặc làm nước uống, trong đó không thể không kể đến nước mận Bắc ngâm đường với hương vị thơm ngon, cùng học cách làm nước mận ngâm đường tại nhà nhé.
Nguyên liệu làm nước mận ngâm đường
- 1kg mận Bắc
- 350gr đường
- 2 muỗng cà phê muối
Tips Thông minh
Nên lựa chọn những quả mận nguyên vẹn, hình dáng tròn đều, da căng mịn, không bị nát hoặc méo mó, những quả có vỏ bị thâm, vết trầy xước hoặc dấu vết của móng tay cũng như dấu vết của côn trùng cắn, những quả này dễ bị nhiễm vi khuẩn nên không nên lựa chọn.
Cách chế biến nước mận ngâm đường
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuMận sau khi mua về, bạn nên loại bỏ phần gốc, rửa sạch và để ráo nước. Tiếp theo, bạn sử dụng dao chẻ mận làm đôi, loại bỏ hạt và ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch lại với nước. Tùy thuộc vào sở thích của mỗi người mà bạn có thể loại bỏ hoặc giữ lại vỏ mận.
Tips Thông minh: Bạn nên chọn những quả mận chưa quá chín, vẫn tươi ngon. Khi ngâm sẽ không bị lên men sớm.
Bước 2 Thực hiện ngâm mận đường
Chế biến nước mận ngâm đườngPhân chia 350gr đường và mận thành nhiều phần bằng nhau, theo thứ tự xếp một lớp đường và một lớp mận xen kẽ nhau cho đến khi hết vào hộp, nhớ lớp trên cùng phải là lớp đường, sau đó đậy kín nắp để mận ngấm đường và thải ra nước. Bảo quản trong tủ lạnh từ 1 đến 2 ngày là có thể sử dụng được ngay.
Bước 3 Kết quả cuối cùng
Nước mận ngâm đường thanh mát hấp dẫnNước mận ngâm sau khi hoàn thành có màu đỏ đẹp mắt, vị ngọt ngọt chua chua, cắn một miếng mận giòn giòn sật sật vô cùng thú vị. Với món nước ngon này bạn có thể thưởng thức khi ngồi trò chuyện, xem phim, sẽ rất thú vị đấy.
Tận hưởng
Tận hưởngNước mận là lựa chọn tuyệt vời khi kết hợp với các món nướng, chiên và đặc biệt là các món nhẹ như khoai tây chiên, snack,... sẽ làm cho bữa tiệc thêm phần thú vị và phấn khích.
Nước mận ngâm đường cần bao lâu để hoàn thành?
Nước mận ngâm đường cần bao lâu để hoàn thành?Khi bảo quản ở nhiệt độ phòng, nước mận ngâm đường chỉ có thể sử dụng trong khoảng 1 tuần, tuy nhiên, nếu thời tiết quá nóng, thời gian sử dụng sẽ ngắn hơn. Trong khi bảo quản trong tủ lạnh, bạn có thể sử dụng trong khoảng 1 tháng.
Đây là cách làm nước mận ngâm đường thơm ngon mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bạn sẽ có thêm một công thức làm nước mận ngâm đường vừa ngon vừa dễ chịu cho gia đình trong những ngày nắng nóng này.
Hãy chọn mua đường tại Mytour để làm nước mận ngâm đường nhé: