Đường mía là một nguyên liệu quen thuộc trong lĩnh vực pha chế. Cùng tìm hiểu đường mía là gì? Công dụng và cách dùng đường mía như thế nào nhé.
Khi pha chế đồ uống, các chuyên gia pha chế thường sử dụng syrup để tăng thêm hương vị ngọt và hấp dẫn cho đồ uống. Để đồ uống trở nên chuyên nghiệp và thu hút người thưởng thức, việc sử dụng syrup là không thể thiếu.
Đường mía là gì?
Xuất xứ và lịch sử
Syrup, còn được gọi là sirô, là một loại sản phẩm thực phẩm xuất xứ từ vùng Đông Nam Á. Syrup có vị ngọt và dạng lỏng hơn so với nước. Thành phần chính của syrup thường là nước đường kết hợp với các loại thảo dược, dược phẩm, hoặc các loại trái cây tươi.
Syrup lỏng, đặcCorn Syrup là một trong những loại siro phổ biến, được sản xuất từ tinh bột ngô. Corn Syrup có dạng lỏng sánh như các loại siro khác, nhưng nó có màu trắng trong và thường được sử dụng rộng rãi trong làm bánh để tạo độ ngọt và đặc biệt cho bánh. Nó cũng được sử dụng như một chất giữ ẩm trong quá trình chế biến để giữ cho sản phẩm luôn tươi ngon.
Corn syrup được sản xuất từ tinh bột ngôCác loại siro phổ biến
Siro cây phong - loại siro được chế từ nhựa của cây phong. Để có được siro này, người ta phải chăm sóc cây phong cẩn thận để thu hoạch nhựa cây phong ngọt ngào. Mỗi lần chiết xuất chỉ đạt được từ 1 đến 1,5 lít nhựa/cây.
Siro Glucose - loại siro được sản xuất từ thủy phân của tinh bột. Loại này còn được biết đến là đường Glucose, thường được sử dụng trong sản xuất bánh kẹo do chứa hơn 90% glucose, giúp làm mềm kết cấu và tạo vị ngọt cho bánh kẹo, thức uống.
Siro Glucose có màu trắngSiro Grenadine - được nhiều người ưa chuộng vì được làm từ nước cốt trái cây đa dạng như anh đào, nho, dâu tây,... Loại siro này có màu đỏ sặc sỡ đặc trưng, mang hương vị tự nhiên của trái cây và rất thích hợp để tạo màu sắc và tăng thêm hương vị cho các loại đồ uống.
Siro Grenadine với đa dạng về màu sắc và hương vịCông dụng và cách sử dụng đường mía
Ban đầu, đường mía cũng tương tự như các loại siro khác được sử dụng để làm mát và là một nguyên liệu quan trọng trong ngành pha chế để tạo ra các loại đồ uống thơm ngon, đậm vị và đa màu sắc.
Đường mía cũng được sử dụng rộng rãi trong làm bánh vì được chế biến từ tinh bột. Nhờ đó, bánh trở nên đặc biệt và ngọt ngon hơn. Ngoài ra, loại siro này còn giữ ẩm và bảo quản sự tươi mới của nguyên liệu và sản phẩm.
Sử dụng đường mía để làm các loại kẹo marshmallow, phủ caramel lên bắp rang,… và nhiều loại bánh khác.
Đường mía thường được sử dụng để làm bánhNhững thương hiệu siro phổ biến ngày nay
Siro ngày càng trở nên phổ biến trong việc chế biến thức ăn và đồ uống hàng ngày, vì vậy nhiều thương hiệu nổi tiếng mà mọi người yêu thích như:
- Amoretti Premium Syrups: Một thương hiệu siro cao cấp với một bộ sưu tập đa dạng các loại siro được sản xuất hoàn toàn tự nhiên như: Vanille Pháp, Amaretto, lựu, hoa anh đào, hoa oải hương... Đặc biệt, siro chocolate đen của hãng rất được khách hàng yêu thích và cũng là sản phẩm nổi bật của thương hiệu này.
- DaVinci Gourmet Syrups: Một thương hiệu luôn đổi mới và dẫn đầu trong việc sáng tạo ra các hương vị siro mới độc đáo và đa dạng. Dòng siro của họ bao gồm hơn 60 loại hương vị và đặc biệt được làm rất đậm đặc mà vẫn giữ được hương vị tự nhiên của đồ uống.
- Monin Syrup: Một nhà sản xuất nguyên liệu pha chế rất nổi tiếng tại Pháp. Sản phẩm của Monin không chỉ phổ biến tại hơn 130 quốc gia trên thế giới mà còn rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Với hơn 100 loại hương vị từ cổ điển đến hiện đại, sản phẩm của Monin Syrup luôn được ưu tiên và đảm bảo đa dạng không thiếu loại nào.
Vậy là Mytour đã giới thiệu cho bạn thông tin về đường mía là gì? Công dụng và cách sử dụng đường mía. Hi vọng bạn sẽ có thêm kiến thức về các loại siro phổ biến nhé.
Chọn mua siro chất lượng, giá tốt tại Mytour để thưởng thức nhé: