
Diễn xuất của Emma Stone (giờ đã giành Giải Quả Cầu Vàng) trong vai Bella Baxter trong Poor Things có lẽ là một trong những diễn xuất vật lý nhất của cô đến nay.
Bella là một quái vật Frankenstein, xác của một phụ nữ được tái tạo lại bằng não của đứa trẻ chưa chào đời của mình bởi một nhà khoa học không chính thống là Godwin Baxter (Willem Dafoe), vì vậy khi chúng ta gặp cô lần đầu tiên, cô vẫn đang học cách điều hướng cơ thể mới của mình. Cô đi bước nhấc nhối, nhảy múa với niềm vui của một đứa trẻ, và ăn một cách lộn xộn, đối mặt với thế giới với sự hứng thú mắt to của một đứa trẻ mới sinh.
'Trước khi bắt đầu quay, chúng tôi đã làm việc một chút về cách cô ấy đi và cử động cơ thể của cô ấy, và chúng tôi đã sắp xếp nó ra trước để trường hợp chúng ta cần phải nhảy từng phân đoạn và quay một số cảnh ngoài trình tự, điều đó hiếm khi xảy ra, nhưng đã thực hiện ở đầu quá trình,' Stone giải thích với Mytour+ khi chúng tôi hỏi liệu những thái độ này có được kịch bản hóa hay tự nhiên sáng tạo không.
'Vì vậy, điều đó rất hữu ích, chỉ trong trường hợp chúng ta đang chuyển từ trạng thái thô sơ nhất của cô ấy đến trạng thái phát triển nhất từ một ngày này qua ngày khác. Nhưng ngoài ra, nhiều cử động và động tác và cách cô ấy ăn và tất cả mọi thứ đó chỉ là chúng tôi thử nghiệm vào ngày quay để xem cái nào hoạt động.'
'Thật khó tin về mức độ công việc cô ấy thực hiện trong bộ phim,' đồng diễn viên của cô Ramy Youssef, người đóng vai Max McCandles, một trong những học trò của Godwin, nói với chúng tôi. 'Giữa việc sản xuất và sau đó xây dựng nhân vật này có công việc sâu sắc về mặt thể chất và phát triển giai đoạn của sự trưởng thành của Bella. Điều đó thật sự ấn tượng.'
Như Youssef nói, Stone cũng là nhà sản xuất của Poor Things cũng như là ngôi sao của nó. Đây là sự hợp tác thứ ba của cô với đạo diễn Yorgos Lanthimos sau The Favourite năm 2018 và bộ phim ngắn Bleat năm 2022, đây là lần đầu tiên họ đã làm việc cùng nhau một cách gần gũi sau hậu trường nữa.
'Tôi không biết điều đó đã thay đổi cách chúng tôi làm việc cùng nhau trên phim trường ra sao vì tôi đến đây sau khi quay xong The Favourite, và giữa thời gian từ khi [Lanthimos] nói với tôi về dự án này và thời điểm chúng tôi quay, đã khoảng bốn năm rưỡi,' Stone nói. 'Vì vậy, chúng tôi có nhiều thời gian để thảo luận về tất cả các yếu tố khác nhau, và đó thực sự là điều tuyệt vời khi có mặt xung quanh khi ông ta thuê các trưởng bộ phận và khi chúng tôi đang tuyển diễn viên và xây dựng thế giới của Poor Things. Chúng tôi đã hợp tác tốt trong The Favourite nên chúng tôi hiểu biết về nhau nhiều hơn.'
Poor Things đã ra mắt tại Hoa Kỳ và sẽ đến Anh vào ngày 12 tháng 1. Để biết thêm về bộ phim, hãy xem những gì Emma Stone cho chúng tôi biết về những cảnh quay nóng bỏng trong phim.
