Ford Ranger Raptor 2023 là mẫu xe bán tải được khách hàng Việt mong chờ dù có giá bán cao hơn rất nhiều so với các phiên bản khác.
Sau gần 3 tuần ra mắt thị trường Việt Nam, Ford Ranger Raptor 2023 đã được chuyển về đại lý. Số lượng xe không nhiều và một số tư vấn bán hàng cho biết, đại lý sẽ có thể giao ngay hai màu Đen và Trắng cho khách hàng trong tháng sau, còn màu Cam, Xám và Xanh phải chờ đến tháng 5.
Giá bán của xe là 1,299 tỷ đồng, còn hai phiên bản màu Cam và Xám có giá là 1,306 tỷ đồng. Trong đó, màu Cam là màu đặc trưng hoàn toàn mới của dòng xe này.

Ngoại hình của Ford Ranger Raptor 2023 thu hút với lưới tản nhiệt màu đen có logo Ford cỡ lớn, đèn LED matrix giống bản Wildtrak, bộ mâm 6 chấu kép 17 inch và lốp địa hình 32 inch.
Bên trong xe có sử dụng màu đen kết hợp với màu cam tạo điểm nhấn. Vô-lăng thể thao chỉ có trên phiên bản Raptor, đi kèm đồng hồ kỹ thuật số 12,4 inch. Khu vực điều khiển trung tâm có màn hình cảm ứng 12 inch hỗ trợ kết nối không dây với thiết bị Apple và Android.
Ngoài núm xoay chỉnh dẫn động, phiên bản Raptor còn có nút 4A (4 bánh toàn thời gian) mà các phiên bản khác không có, bao gồm cả bản Wildtrak. Ở hàng ghế sau có cửa gió điều hòa riêng biệt, điều mà khách hàng Việt đã mong chờ từ lâu.




Xe vẫn được trang bị động cơ dầu 2.0L kết hợp với hộp số 10 cấp như bản Wildtrak, sản sinh công suất 207 mã lực và mô-men xoắn 500 Nm. Động cơ này có mức mạnh hơn một chút so với phiên bản Toyota Hilux 2.8L (201 mã lực, 500 Nm). Ở một số thị trường khác, Ranger Raptor có cấu hình động cơ V6 dung tích 3.0L.
Hệ thống treo được nâng cấp với phuộc FOX 2,5 inch sử dụng công nghệ cảm biến vị trí Position Sensitive Damping. Ranger Raptor lần đầu tiên trang bị hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian tiên tiến, với hộp số phụ điều khiển bằng điện và chức năng khóa vi sai ở cầu sau.

Điểm đặc biệt của phiên bản Raptor là 7 chế độ lái: Normal, Sport, Slippery, Rock Crawl, Sand, Mud/Ruts và Baja. Xe còn được trang bị hệ thống kiểm soát hành trình Trail Control và khung gầm gia cố bằng thép cường lực dày.




Ranger Raptor không được bán nhiều ở Việt Nam, nhưng Ford Ranger vẫn dẫn đầu phân khúc trong những tháng không có phiên bản Raptor. Tên Raptor luôn được nhắc đến khi nói về Ranger. Đối thủ của Ford Ranger Raptor là Toyota Hilux GR Sport. Hiện tại, chỉ có một chiếc Hilux GR Sport được bán ra, nhưng Toyota Việt Nam không có sản phẩm này trong danh mục Hilux của họ.
