30 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 người
Gà chiên là một món ngon được nhiều người yêu thích. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm món gà chiên mật ong tỏi để cả nhà thưởng thức nhé!
Nguyên liệu làm gà chiên mật ong tỏi
- 350g ức gà
- 100ml sữa tươi
- Bột chiên giòn
- Dầu ăn
- Mật ong
- Tỏi xay
- Tỏi phi
- Hành boaro
- Rượu nấu ăn
- Gia vị: Muối, tiêu xay, ngũ vị hương, nước tương, dầu hào
Cách làm gà chiên mật ong tỏi
Bước 1 Ướp thịt gà
Thịt ức gà sau khi rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ. Đặt vào tô, ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê ngũ vị hương. Thêm 100ml sữa tươi vào tô, ướp trong khoảng 10 phút.
Ướp thịt gàBước 2 Chuẩn bị nước sốt
Sử dụng chảo, đổ vào 2 muỗng canh nước tương, 10g tỏi xay, 15g rượu, 1 ít tiêu xay, 1 cây hành boaro cắt đôi, 1 muỗng cà phê dầu hào. Đun sôi hỗn hợp, sau đó thêm vào 4 muỗng canh mật ong. Khi nước sốt sệt lại, tắt bếp và đổ nước sốt ra bát.
Chuẩn bị nước sốtBước 3 Chiên thịt gà
Trong tô, trộn đều bột chiên giòn với một chút muối và tiêu. Sau đó, cho hết bột vào tô thịt gà, khuấy đều để bột thấm đều vào thịt gà. Tiếp theo, lấy từng miếng gà ra và lăn qua bát chứa bột khô, đảm bảo bột phủ đều lên gà và nhẹ nhàng lấy bỏ bột thừa.
Đặt gà đã lăn bột vào chảo có dầu nóng. Chiên cho gà vàng giòn, sau đó vớt ra để ráo dầu. Tiếp tục chiên cho đến khi tất cả gà được chiên chín.
Chiên gàBước 4 Hoàn thành
Xếp gà lên đĩa, sử dụng cọ thoa nước sốt lên gà, rắc tỏi phi và rưới mật ong lên mỗi miếng gà. Chuẩn bị thưởng thức ngay.
Hoàn thànhThưởng thức
Món gà chiên mật ong tỏi mang hương thơm đặc trưng và hấp dẫn. Lớp vỏ ngoài giòn rụm, thịt gà bên trong ẩm mềm, đậm đà. Nước sốt tạo thêm lớp vị ngọt thơm, đậm đà cho món gà.
Món gà chiên mật ong tỏiNguồn: DinnerPrep
Vậy là Mytour đã chia sẻ cho bạn cách làm món gà chiên mật ong tỏi thơm ngon rồi đó. Hãy ghi nhớ công thức để thể hiện tài năng nấu ăn của mình nhé!