Bạn muốn thưởng thức một món ăn độc đáo, thơm ngon nhưng không gây tăng cân? Gà hấp nấm rơm là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn gia đình của bạn. Hãy để Mytour hướng dẫn bạn thực hiện món ăn này với phong cách nhà hàng nhé!
Gà hấp nấm rơm là một món ăn được yêu thích với hương vị độc đáo và màu sắc hấp dẫn. Hãy cùng nhau vào bếp để thực hiện món ăn thơm ngon này nhé!
30 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 - 4 người
Danh sách nguyên liệu cho món gà hấp nấm rơm
Danh sách nguyên liệu cho món gà hấp nấm rơm- 1,5 kg gà nguyên con
- 300 gr nấm rơm
- Hành tây, ớt hiểm, tỏi băm, hành lá
- Gia vị: bột tỏi, bột hành, hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu, nước mắm, muối, giấm và dầu ăn
Hướng dẫn làm món gà hấp nấm rơm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuĐối với gà: Gà được làm sạch, loại bỏ những sợi lông còn sót lại trên bề mặt. Sau đó, sử dụng muối và giấm (tỉ lệ 2 muối : 1 giấm) để chà xát lên toàn bộ thịt và ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch trong 2-3 phút để loại bỏ mùi hôi của gà, và để ráo.
Đối với nấm rơm: Nấm rơm được cắt bỏ chân, cắt đôi thân và ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút để loại bỏ các chất không tốt cho sức khỏe, sau đó rửa sạch và để ráo.
Bước 2: Ướp gia vị cho gà
Ướp gia vị cho gàTrộn các gia vị để ướp gà, bao gồm 1/2 muỗng cà phê bột tỏi, 1/2 muỗng cà phê bột hành, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, trong một chén.
Sau đó, đeo bao tay và thoa đều gia vị ướp lên gà. Đặt gà lên dĩa với 1/2 phần hành lá và 1/2 phần hành tây đã rửa sạch và cắt khúc. Ủ gà trong gia vị trong 30 phút.
Bước 3: Phi thơm nấm rơm
Phi thơm nấm rơmĐặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn và 1 muỗng canh tỏi băm vào chảo, phi thơm trên lửa vừa. Sau đó, thêm nấm rơm và đảo đều. Nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê nước mắm. Xào cho nấm chín và cạn lại thì tắt bếp.
Bước 4: Chuẩn bị món gà hấp nấm rơm
Chuẩn bị món gà hấp nấm rơmChuẩn bị một nồi hấp, đặt dĩa gà vào hấp sau khi nước sôi. Đậy nắp và hấp trong 15 - 20 phút để gà săn lại. Khi hấp gà khoảng 15 phút, thêm nấm rơm đã xào vào nồi. Đậy nắp lại và hấp thêm 20 phút cho gà chín hoàn toàn. Cuối cùng, thêm hành tây và hành lá còn dư lên trên gà và hấp thêm 4 phút để món ăn thơm và ngon hơn.
Thành phẩm
Món gà hấp nấm rơmSau khi mang dĩa gà ra, hương thơm sẽ kích thích vị giác của bạn. Da gà vàng óng, thịt mềm ngọt, kết hợp với nấm rơm bổ dưỡng. Chấm với muối tiêu, chanh và ớt chua cay thì tuyệt vời.
Với vài bước đơn giản, bạn đã có thể thực hiện món gà hấp nấm rơm thơm ngon mà không tăng cân! Hi vọng bạn sẽ có những giây phút tận hưởng bữa cơm vui vẻ cùng gia đình mình với món ăn này!
Chọn mua thịt gà tươi tại Mytour để nấu món gà hấp nấm rơm nhé: