Gà kho xả ớt và cà ri gà là những món ăn quen thuộc với các bà nội trợ. Gà nấu pate tiêu xanh với vị béo của khoai, vị ngọt của thịt kết hợp với hương thơm của pate là lựa chọn hoàn hảo cho các bà làm mới thực đơn gia đình.
Nguyên liệu làm gà nấu pate
Cách làm gà nấu pate tiêu xanh
Chuẩn bị gà
Đập gừng và bôi lên gà, rửa sạch và chặt thành miếng vừa ăn.
Sử dụng 1 củ hành tím, 4 – 5 tép tỏi băm nhỏ, một muỗng canh dầu hào, và nước tương để ướp gà trong khoảng 15 phút.
Chuẩn bị khoai lang
Khoai lang được gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn.
Ướp khoai với chút muối trong 10 phút, sau đó chiên khoai sao cho bề ngoài hơi săn vàng.
Chế biến gà
Đổ dầu vào chảo nóng, phi hành tỏi cho vàng thơm, sau đó cho gà vào xào cho đến khi gà săn lại. Đổ nước dừa vào chảo, đun nhỏ lửa và nêm gia vị.
Khi gà đã thấm gia vị, thêm tiêu xanh, khoai lang và pate vào chảo tiếp tục đun cho đến khi nước sệt lại.
Món ăn hoàn thiện
Hương vị thơm ngon của gà phối hợp cùng với vị béo của pate và khoai lang sẽ tạo nên một món ăn hấp dẫn khi được nấu trong nước dừa tươi. Trước khi món ăn hoàn thành, bạn cũng có thể thêm bơ thực vật vào chảo để làm cho món ăn của bạn thêm phần thơm ngon đấy.