Thịt gà giàu dinh dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Hãy cùng Mytour vào bếp học cách làm món gà xào măng chua dai ngon, hấp dẫn để cả nhà cùng thưởng thức nhé!
15 phút Chế biến
40 phút Dành cho
4 người
Nếu nhà bạn đã chán ngán với những món gà truyền thống, hãy đổi khẩu vị với món gà xào măng chua. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay món gà xào măng chua thơm ngon, đầy hấp dẫn với măng chua dai dai, chua chua và thịt gà mềm ngọt.
Nguyên liệu làm món gà xào măng chua
Danh sách nguyên liệu cần có để làm món gà xào măng chua- 900g thịt gà
- 800g măng chua
- 1 củ tỏi
- 2 củ hành tím
- 20g hành lá
- 20g rau răm
- Muối, rượu trắng
- Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, tiêu, nước mắm, bột ngọt
Mẹo hữu ích
- Để chọn thịt gà ngon, bạn nên chọn gà ta có màu da vàng nhạt, thịt tươi mát, không mùi hôi. Khi ấn nhẹ vào thịt gà, thịt nên đàn hồi và săn chắc, đó chính là gà ngon.
- Khi mua gà sống, hãy chọn gà có lông bóng mượt, mào đỏ tươi, mắt gà sáng sủa, và ấn nhẹ vào phần ức gà, nếu thấy phần ấy đầy đặn thì đó là gà ngon.
Để chọn măng chua ngon, bạn cần quan sát. Măng chua ngon thường có màu vàng nhạt, măng hơi dai không dễ gãy khi bẻ. Khi ngửi, măng chua sẽ tỏa ra mùi chua nhẹ tự nhiên, không mùi lạ hay mốc.
Cách làm món gà xào măng chua
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu cho món gà xào măng chuaSau khi mua măng chua về, bạn cần làm sạch bằng cách ngâm măng chua trong nước ấm hoặc nước vo gạo ít nhất 5-6 giờ. Sau đó, đun sôi nước và luộc măng chua trong khoảng 4-5 phút. Sau đó, vớt măng chua ra và rửa lại với nước sạch, để ráo.
Thịt gà bạn nên ướp với muối và rượu trắng, sau đó rửa lại với nước sạch và thái thành từng miếng vừa ăn.
Tỏi và hành tím bạn băm nhỏ; còn hành lá và rau răm thì rửa sạch và cắt khúc.
Bước 2 Ướp thịt gà
Thấm ướp thịt gà khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vịĐặt phần thịt gà đã thái vào tô, sau đó thêm các loại gia vị như: ¼ thìa canh tiêu, tỏi băm nhỏ, ½ thìa canh hạt nêm, ½ thìa canh bột ngọt, 2 thìa canh nước mắm. Dùng muỗng trộn đều rồi ướp thịt gà trong khoảng 30 phút để thịt gà thấm gia vị.
Bước 3 Xào măng chua
Xào măng chua cho chín và thấm gia vịTrên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, thêm ½ củ hành tím băm phi thơm. Cho măng chua vào xào cùng 1 muỗng canh hạt nêm, ⅛ muỗng canh bột ngọt, xào khoảng 3-4 phút để măng chua thấm gia vị và chín mềm, sau đó tắt bếp và trút măng ra đĩa.
Bước 4 Xào thịt gà với măng chua
Xào thịt gà với măng chuaSử dụng chảo đã xào măng để xào thịt gà. Đặt chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo và phi thơm hành tím. Sau đó xào thịt gà đã ướp khoảng 3-5 phút cho thịt gà săn lại.
Tiếp theo, đổ măng chua đã xào vào, đảo chung trong khoảng 2 phút. Sau đó thêm hành lá và rau răm cắt khúc, nêm thêm ¼ muỗng canh tiêu, đảo đều và tắt bếp.
Thành phẩm
Gà xào măng thơm ngon, nóng hổiXếp phần gà xào măng chua ra đĩa và ăn cùng cơm khi còn nóng. Món gà xào măng chua, với vị chua nhẹ của măng, miếng thịt gà mềm ngọt, đậm đà vị tiêu, chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú!
Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn thêm kinh nghiệm để chế biến món gà xào măng chua ngon. Đừng quên lưu lại để tham khảo nhé!
Mua hạt nêm tại Mytour để thêm hương vị cho món ăn: