Chơi game bằng miệng không hề dễ dàng, nhất là khi đối diện với game như ĐTCL.
Công nghệ ngày càng phát triển, nhưng chơi game bằng giọng nói vẫn là điều khó tưởng tượng.

Một game thủ Việt thử chơi Đấu Trường Chân Lý bằng miệng, nhưng kết quả lại khiến anh ta phải thừa nhận sự khó khăn.

Chơi game bằng miệng đòi hỏi sự linh hoạt và khả năng điều chỉnh cao từ người chơi.
Chứng kiến sự đam mê của game thủ nam, cộng đồng mạng không khỏi trầm trồ trước 'khả năng chịu đựng phi thường' của anh ấy. Tuy nhiên, nhiều người cũng chỉ ra rằng, việc chơi game bằng miệng thông qua Mouse Grid đối với game thủ Việt là không thể. Lí do đơn giản là người Việt khó có thể phát âm chuẩn để Mouse Grid nhận diện. Với một số game như ĐTCL, người chơi có thể từ từ điều chỉnh câu lệnh để đạt chuẩn. Nhưng đối với những trò chơi đòi hỏi hoạt động và xử lý liên tục, có sự giao tranh... thì việc chơi game bằng miệng đơn giản là... quá khó.




Cũng có một số người chỉ ra rằng, lỗi có thể xuất phát từ phần mềm của Windows 10. Theo các game thủ này, đôi khi các trợ lý ảo không nhận diện được giọng nói dù đã phát âm đúng chuẩn nhất có thể.


Tuy nhiên, do đây là phần mềm mặc định của Windows 10 nên không có cách nào để thiết lập thuận lợi hơn cho game thủ. Nếu trong tương lai có phần mềm tích hợp ngôn ngữ của mỗi quốc gia hoặc có thể cho phép người chơi cài đặt hotkey phù hợp với câu lệnh, thì game thủ Việt và cả thế giới, đặc biệt là những người chơi khuyết tật, có thể trải nghiệm chơi game bằng miệng dễ dàng hơn.
