Gạo trắng hay gạo lứt tốt cho sức khỏe hơn?

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Gạo trắng và gạo lứt loại nào tốt hơn cho sức khỏe?

Gạo lứt tốt hơn cho sức khỏe vì chứa nhiều chất xơ, protein và vitamin B hơn gạo trắng. Tuy nhiên, gạo trắng dễ tiêu hóa hơn và thích hợp cho những người có vấn đề về đường ruột.
2.

Gạo lứt có lợi ích gì đối với cơ thể?

Gạo lứt giàu chất xơ, giúp tăng cường sức khỏe đường ruột, cung cấp protein, magiê, thiamine và sắt. Nó cũng giúp cơ thể no lâu và hỗ trợ giảm nguy cơ bệnh tim mạch.
3.

Ai nên ăn gạo trắng thay vì gạo lứt?

Gạo trắng thích hợp cho phụ nữ mang thai, cho con bú, người mắc bệnh thận và những người gặp vấn đề về đường ruột như viêm túi thừa hoặc tiêu chảy.
4.

Gạo lứt có thể gây hại cho sức khỏe không?

Có, nếu ăn gạo lứt trong thời gian dài, có thể dẫn đến tích tụ asen trong cơ thể, gây ra các vấn đề về sức khỏe như ung thư, tiểu đường type 2 và bệnh tim.