Dù đã du lịch qua nhiều nước và nói tiếng Anh tự tin, tôi đã phải đối mặt với tình huống lạc trong chuyến đi Hong Kong - Thâm Quyến - Quảng Đông và kết quả là tôi đã khóc.
Trước chuyến đi, tôi nhận được một chiếc balô và một chiếc nón, nhưng màu sắc không phù hợp khiến tôi cảm thấy lạ lùng.
Dù hướng dẫn viên nói tiếng Việt rất tốt, nhưng tôi vẫn gặp khó khăn với ngôn ngữ khi đi đến Thâm Quyến.

Gặp phải khó khăn khi giao tiếp với người dân địa phương và sinh viên tại Thế giới thu nhỏ, tôi cảm thấy hoang mang và không biết làm thế nào để giao tiếp.
Tôi phải nhận ra giá trị của chiếc balô và nón màu cam khi cần tìm đường hoặc tìm đoàn.

Khi tôi ở Quảng Châu, trời bất ngờ mưa rào khi tôi đang trên đường về khách sạn sau khi thăm công viên Việt Tú, tôi tìm nơi trú ẩn dưới mái hiên của một cửa hàng đồ lưu niệm.
Sau khi mưa tạnh, tôi không thấy ai đeo chiếc nón cam nào ngoài chiếc của mình. Tôi hỏi người xung quanh cách ra khỏi công viên, nhưng không ai trả lời. Tôi cảm thấy tuyệt vọng và không biết phải làm gì.
Dù tôi nhấn mạnh là một du khách, nhưng không ai giúp đỡ. Tôi cảm thấy lạc lõng giữa một đám đông không quen biết, không biết phải tìm đường ra sao.
Tôi không biết phải làm gì nên tôi đã khóc lên. Sau khi nói chuyện với một bảo vệ và cố gắng giải thích, cuối cùng tôi nhận được sự giúp đỡ.
Sau mười phút chờ đợi, xe đón của đoàn đã đến. Tôi đã lạc trong gần ba giờ, nhưng cuối cùng đã an toàn trở về khách sạn.
Tôi vẫn tự hỏi nếu không ghi lại số điện thoại của hướng dẫn viên, chuyện gì đã xảy ra?
Thông tin không khả dụng
Nguồn: Hướng dẫn du lịch từ Mytour – Theo báo Tuổi trẻ.
MytourNgày 27 Tháng Sáu, 2013