
General Electric cuối cùng đã bán mảng sản xuất thiết bị chiếu sáng của họ, đóng lại trang sử ấn tượng của thương hiệu đèn điện đã tồn tại 120 năm. Đây là lĩnh vực kinh doanh lâu đời nhất của GE, ra đời từ cuối những năm 1880 và đầu những năm 1890, sau hàng loạt sáp nhập với các công ty của Thomas Edison.
Sau khi chấm dứt lĩnh vực đèn điện, GE đã mở rộng thành một tập đoàn đa ngành, đầu tư vào cả công nghệ và truyền thông. Từ những năm 1980 đến 1990, dưới sự lãnh đạo của CEO Jack Welch, họ đã mở rộng vào ngành hàng không, năng lượng và từ bỏ mảng tiêu dùng. Chiến lược phát triển này tiếp tục kéo dài vào thế kỷ 21, dưới sự chỉ đạo của CEO Jeff Immelt (2001-2017).
Tuy nhiên, từ năm 2017 đến nay, GE đã phải đối mặt với những vấn đề tài chính nghiêm trọng, nợ nần lên tới 77 tỷ đô la và giá cổ phiếu của GE đã giảm mạnh trong thời gian dưới sự lãnh đạo của Immelt. Đến tháng 10/2017, CEO mới John L. Flannery cam kết sẽ tái cấu trúc hoạt động của công ty và thoái vốn từ các lĩnh vực mà công ty đang đầu tư với tổng giá trị 20 tỷ đô la.
Đến tháng 10/2018, H. Lawrence Culp đã trở thành CEO và ông tiếp tục tái cấu trúc các lĩnh vực kinh doanh không hiệu quả của GE. Ngay cả mảng đường sắt của GE cũng đã được hợp nhất vào GE Transportation với Wabtec trong một thương vụ trị giá 11 tỷ đô la vào năm 2018. Mặc dù mảng kinh doanh đèn đã thu hút sự chú ý, nhưng mãi đến bây giờ mới có người mua là Savant.