Gelatin là gì? Công dụng của gelatin khi làm bánh

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Gelatin là gì và có tác dụng như thế nào trong thực phẩm?

Gelatin là một loại protein trong suốt, không mùi và không vị, thường được sử dụng trong thực phẩm để giúp đông lại và giữ hình dạng ổn định cho các món ăn như kẹo dẻo và thạch. Nó cũng giúp thực phẩm bảo quản tốt hơn trong tủ lạnh.
2.

Cách sử dụng gelatin dạng lá đúng cách là gì?

Gelatin dạng lá cần được ngâm vào nước lạnh trong 10 phút trước khi sử dụng. Mỗi tờ gelatin có trọng lượng 2g và cần dùng 3 tờ cho 250ml chất lỏng. Sau khi ngâm và vắt khô, bạn có thể sử dụng gelatin cho các món ăn.
3.

Gelatin dạng bột có khác biệt gì so với gelatin dạng lá?

Gelatin dạng bột không cần ngâm vào nước trước khi sử dụng. Bạn chỉ cần cân chính xác lượng gelatin cần và hòa vào nước để sử dụng cho các món ăn. Gelatin dạng bột có thể sử dụng trong vòng 48 giờ sau khi mở bao bì.
4.

Gelatin có tác dụng gì đối với sức khỏe con người?

Gelatin có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cải thiện xương khớp, giảm đau nhức và viêm khớp. Nó cũng hỗ trợ quá trình giảm cân, làm đẹp da và tóc, và cải thiện chức năng não.
5.

Gelatin có thể sử dụng cho ai và ai không nên dùng gelatin?

Gelatin thích hợp cho hầu hết mọi người, nhưng những người mắc bệnh về gan, tim, thận hoặc có vấn đề về đông máu nên tránh sử dụng. Phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng gelatin.
6.

Cách bảo quản gelatin để tránh bị hỏng là gì?

Gelatin dạng bột nên sử dụng trong vòng 48 giờ sau khi mở bao bì. Gelatin dạng lá cần được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nhiệt độ cao và ánh sáng trực tiếp để tránh tan chảy.