Học cách làm món ghẹ hấp bia để thưởng thức cuối tuần sôi động cùng bạn bè nhé!
Ghẹ hấp bia vô cùng ngon miệng với cách làm đơn giản và tiết kiệm thời gian, thường được ưa chuộng làm món nhậu mỗi khi tụ họp cùng bạn bè.
Nguyên liệu
- 500g ghẹ (khoảng 2 con)
- 1 lon bia
- 1 nhánh sả
- 3 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh muối
- 3 muỗng canh sữa đặc
- 5 trái ớt
- 2 trái chanh
- 2-3 lá chanh
Thực hiện
Sơ chế nguyên liệu
Ghẹ sau khi mua về, hãy rửa sạch và để ráo, nhớ dùng bàn chải để chùi kỹ phần yếm và các chân, càng.
Bước 2:
Sả cắt thành đoạn và đập nhẹ.
Ớt lấy hạt ra và cắt bỏ cuống.
Chanh gọt vỏ rồi cắt thành từng lát.
Lá chanh cắt nhỏ.
Hấp ghẹ
Bước 3:
Bật bếp lên và đổ 1 lon bia vào nồi, sau đó đặt xửng hấp lên và đặt sả đập dập vào, tiếp theo xếp ghẹ lên trên. Hấp trong khoảng 15-20 phút với lửa lớn.
Làm nước chấm
Bước 4:
Đặt ớt, chanh, lá chanh, 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng canh muối vào máy xay để xay nhuyễn, sau đó đổ ra chén.
Thành phẩm
Ghẹ có thịt ngọt và đậm đặc, khi chấm cùng nước chấm pha hoặc muối tiêu chanh cũng rất hấp dẫn.
Mua bia chất lượng với giá tốt tại Mytour: