Tonkatsu chay là phiên bản chay của món Tonkatsu quen thuộc, đem lại hương vị thơm ngon. Hãy khám phá cùng Mytour cách làm Tonkatsu chay giòn mềm, hấp dẫn.
35 phút Chế biến
25 phút Dành cho
2 - 3 người
Tonkatsu chay giòn mềm là biến thể chay thú vị của món truyền thống Tonkatsu. Với công thức đặc biệt này, bạn sẽ thưởng thức hương vị tuyệt vời và cảm nhận được sự ngon lành của món này ngay tại nhà. Trong bài viết này, Mytour sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm Tonkatsu chay giòn mềm, hấp dẫn, thay thế cho Tonkatsu truyền thống.
Danh sách nguyên liệu để làm món Tonkatsu chay
- 300g nấm đùi gà
- 20g gừng
- Bánh tráng
- Bột chiên giòn
- Hành lá, ớt, ngò rí, hành baro, mè trắng, dưa leo
- Bột chiên xù
- Muối, đường, hạt nêm, tiêu xay
Hướng dẫn làm món Tonkatsu chay
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Gừng được gọt vỏ, rửa sạch và thái thành lát mỏng. Hành lá và ớt được rửa sạch và cắt nhỏ.
Nấm đùi gà được rửa sạch bằng muối hoặc bột mì, sau đó rửa lại với nước sạch.
Dưa leo được bào thành từng sợi mảnh, loại bỏ phần lõi bên trong để giữ độ giòn khi thưởng thức.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Ướp nấm với gia vị
Luộc nấm trong nước sôi cùng gừng khoảng 5-7 phút. Khi nấm đã chín, vớt ra và để nguội.
Tiếp theo, đặt vào một tô nhỏ 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê hạt nêm và một chút tiêu xay, sau đó khuấy đều hỗn hợp. Rắc đều hỗn hợp gia vị lên mặt trước và mặt sau của nấm để nấm thấm đều.
Ướp nấm với gia vịBước 3 Chuẩn bị sốt
Trong một tô nhỏ, thêm 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương cà chua, 2 muỗng cà phê đường cát vàng, 1 muỗng cà phê ớt, hành lá sau đó khuấy đều hỗn hợp. Tiếp theo, cho thêm 2 muỗng canh nước luộc nấm, sau đó khuấy đều hỗn hợp. Tiếp tục thêm 1 muỗng cà phê giấm ăn và 1/2 muỗng cà phê tiêu vào hỗn hợp và khuấy đều để sốt hòa quyện hết các gia vị.
Chuẩn bị sốtBước 4 Cuốn bánh tráng
Đặt nhẹ các miếng bánh tráng vào nước nóng để làm cho bánh ẩm và không bị vỡ khi cuốn. Sử dụng 2 miếng bánh tráng cho mỗi lần cuốn, đặt một phần nấm vào bên trong bánh tráng, sau đó cuốn lại và sử dụng dao nhọn để đâm vài lỗ trên bánh để tránh bánh bị phồng khi chiên.
Cuốn bánh trángBước 5 Quấn bột chiên
Chuẩn bị một tô chứa bột chiên xù và một tô chứa bột chiên giòn. Quấn qua bột ướt trước, sau đó quấn qua bột chiên xù, đảm bảo bánh tráng được phủ đều bột. Sau đó, quấn qua bột chiên giòn để tạo ra lớp vỏ giòn rụm ở bên ngoài. Để món ăn trở nên giòn rụm hơn, bạn có thể quấn qua bột chiên xù và bột chiên giòn thêm một lần nữa.
Sau khi quấn bột xong, đặt bánh vào tủ lạnh để nguội khoảng 10 phút trước khi chiên để bánh không bị vỡ khi chiên lên.
Quấn bột chiênBước 6 Chiên món Tonkatsu chay
Hâm nóng dầu ăn trong chảo sâu. Khi dầu đã đủ nhiệt, đặt từng cuốn Tonkatsu chay vào chảo và chiên cho đến khi chúng có màu vàng và giòn rụm. Đặt lên khay giấy thấm dầu để hấp thụ dầu thừa.
Chiên món Tonkatsu chayBước 7 Pha sốt dưa leo
Sau khi bào dưa leo thành sợi, thêm vào 2 muỗng canh nước mắm, một ít hành lá băm nhỏ và ớt băm nhỏ, khuấy đều để hòa tan gia vị, sau đó món là hoàn thành.
Pha sốt dưa leoBước 8 Món đã hoàn thành
Món Tonkatsu chay giòn rụm đã sẵn sàng để thưởng thức. Hãy thưởng thức hương vị thơm ngon của nấm kết hợp với vị giòn rụm từ lớp vỏ bên ngoài. Sự pha trộn hài hòa của các gia vị trong sốt và rau trang trí sẽ tăng thêm hấp dẫn và ngon miệng cho món ăn này.
Kết quả cuối cùngThưởng thức
Tonkatsu chay giòn rụm với bánh tráng và nấm mang đến một hương vị độc đáo và ngon lành. Khi bạn cắn vào món ăn, bạn sẽ cảm nhận được sự giòn rụm của vỏ bánh tráng, tạo ra một trải nghiệm ăn uống thú vị. Hương vị mặn và thơm ngon của nấm hòa quyện với vỏ bánh tráng, tạo ra một sự kết hợp hài hòa và gây nghiện. Thưởng thức món Tonkatsu chay giòn rụm này tại nhà để trải nghiệm một món chay độc đáo và ngon lành.
Thưởng thứcMón Tonkatsu chay giòn rụm sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm hương vị tuyệt vời và thú vị. Với những nguyên liệu đơn giản và hướng dẫn chi tiết trên, bạn có thể dễ dàng thưởng thức món chay ngon lành này ngay tại nhà. Hãy thử ngay và khám phá hương vị độc đáo của Tonkatsu chay giòn rụm!
Mua nấm đùi gà chất lượng tại Mytour để làm Tonkatsu chay nhé: